Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

14 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 14628)
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)

 

Ming-chi Kuo cho biết có khả năng FaceID của iPhone năm 2019 sẽ sử dụng cảm biến mới, cho phép hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng từ môi trường xung quanh để hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay FaceID sử dụng hơn 30,000 chấm hồng ngoại để nhận diện gương mặt của người dùng, hệ thống tỏ ra rất hiệu quả trong môi trường tối nhưng thiếu sự ổn định trong môi trường sáng cao.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia Ming-chi kuo cũng cho rằng vào năm 2019 hoặc 2020, Apple sẽ bổ sung thêm một cảm biến gọi là Time of Fight 3D vào cụm FaceID của iPhone và iPad. Cảm biến sẽ phân tích thời gian mà tia hồng ngoại bắn từ camera đến chủ thể, mở ra khả năng ứng dụng vào trong AR nhằm tạo hình ảnh 3D chuẩn xác hơn. Đặc biệt, hình ảnh 3D có thể được tuỳ chỉnh sử dụng Apple Pencil của iPad.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.