Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

14 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 15151)
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)

 

Ming-chi Kuo cho biết có khả năng FaceID của iPhone năm 2019 sẽ sử dụng cảm biến mới, cho phép hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng từ môi trường xung quanh để hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay FaceID sử dụng hơn 30,000 chấm hồng ngoại để nhận diện gương mặt của người dùng, hệ thống tỏ ra rất hiệu quả trong môi trường tối nhưng thiếu sự ổn định trong môi trường sáng cao.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia Ming-chi kuo cũng cho rằng vào năm 2019 hoặc 2020, Apple sẽ bổ sung thêm một cảm biến gọi là Time of Fight 3D vào cụm FaceID của iPhone và iPad. Cảm biến sẽ phân tích thời gian mà tia hồng ngoại bắn từ camera đến chủ thể, mở ra khả năng ứng dụng vào trong AR nhằm tạo hình ảnh 3D chuẩn xác hơn. Đặc biệt, hình ảnh 3D có thể được tuỳ chỉnh sử dụng Apple Pencil của iPad.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên Facebook bắt đầu sẽ giống như những chiếc phòng thay đồ ảo.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo Wall Street Journal, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị mua lại CA Technologies với giá 18.9 tỷ USD.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.