Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

14 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 14329)
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)

 

Ming-chi Kuo cho biết có khả năng FaceID của iPhone năm 2019 sẽ sử dụng cảm biến mới, cho phép hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng từ môi trường xung quanh để hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay FaceID sử dụng hơn 30,000 chấm hồng ngoại để nhận diện gương mặt của người dùng, hệ thống tỏ ra rất hiệu quả trong môi trường tối nhưng thiếu sự ổn định trong môi trường sáng cao.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia Ming-chi kuo cũng cho rằng vào năm 2019 hoặc 2020, Apple sẽ bổ sung thêm một cảm biến gọi là Time of Fight 3D vào cụm FaceID của iPhone và iPad. Cảm biến sẽ phân tích thời gian mà tia hồng ngoại bắn từ camera đến chủ thể, mở ra khả năng ứng dụng vào trong AR nhằm tạo hình ảnh 3D chuẩn xác hơn. Đặc biệt, hình ảnh 3D có thể được tuỳ chỉnh sử dụng Apple Pencil của iPad.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.