Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

14 Tháng Mười Một 20181:10 SA(Xem: 14689)
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.

 

Trades Union Congress, tổ chức công đoàn lớn nhất nước Anh, đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng các công ty ở Anh triển khai cấy microchip lên cơ thể người lao động với lý do cải thiện an ninh. Công ty BioTeq đã thực hiện 150 ca tiểu phẫu cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn lãnh thổ Anh.

 

Con chip siêu nhỏ được đưa vào phần cơ giữa ngón trỏ và ngón cái, tương tự như được áp dụng cho thú cưng. Mục đích sử dụng bao gồm cho phép mở cửa, vào văn phòng làm việc hoặc khởi động xe hơi chỉ bằng một cái vuốt tay, và thậm chí còn cả lưu trữ dữ liệu y tế. Biohax, một công ty khác của Thụy Điển, cũng cung cấp chip cho con người bằng kích cỡ một hạt gạo, và đang thương thảo với một vài tập đoàn lớn có số lượng công nhân lên tới hàng trăm nghìn người.

 

Đại diện Công đoàn cho biết: “Trong khi công nghệ đang làm thay đổi cách thức chúng tôi làm việc, chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi nhận được thông tin như vậy. Các công ty nên tập trung vào các ưu tiên trước mắt và thu hút người lao động”. Tổng liên đoàn Lao động Anh quan ngại công nhân bị ép buộc phải cấy chip. Thư ký Tổng liên đoàn Frances O'Grady tuyên bố: “Chúng tôi biết các công nhân đã bày tỏ lo lắng khi chủ thuê lao động sử dụng công nghệ để kiểm soát và quản lý vi mô mà bỏ qua quyền riêng tư cá nhân của họ. Việc cấy chip có thể tạo ra quyền lực lớn hơn cho người chủ, cùng nhiều nguy cơ không thể bỏ qua”

 

Steven Northam, người sáng lập của BioTeq, chia sẻ sản phẩm của công ty được thực hiện trên phần lớn cá nhân và xuất khẩu tới Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc. Mức giá từ 90 tới 336 USD cho mỗi người. Bản thân các lãnh đạo và quản lý của BioTeq đều được cấy chip. Còn với sản phẩm của BioHax, chi phí là khoảng 150 Bảng Anh cho mỗi ca cấy chip. Có khoảng 4,000 cá nhân đã được BioHax tiến hành tiểu phẫu, chủ yếu ở Thụy Điển. Dự án mới nhất là hợp tác với công ty đường sắt thuộc sở hữu Chính phủ Thụy Điển để sử dụng chip cá nhân thay vì vé tàu truyền thống.

57Vote
42Vote
32Vote
29Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.