Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

14 Tháng Mười Một 20181:10 SA(Xem: 14935)
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.

 

Trades Union Congress, tổ chức công đoàn lớn nhất nước Anh, đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng các công ty ở Anh triển khai cấy microchip lên cơ thể người lao động với lý do cải thiện an ninh. Công ty BioTeq đã thực hiện 150 ca tiểu phẫu cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn lãnh thổ Anh.

 

Con chip siêu nhỏ được đưa vào phần cơ giữa ngón trỏ và ngón cái, tương tự như được áp dụng cho thú cưng. Mục đích sử dụng bao gồm cho phép mở cửa, vào văn phòng làm việc hoặc khởi động xe hơi chỉ bằng một cái vuốt tay, và thậm chí còn cả lưu trữ dữ liệu y tế. Biohax, một công ty khác của Thụy Điển, cũng cung cấp chip cho con người bằng kích cỡ một hạt gạo, và đang thương thảo với một vài tập đoàn lớn có số lượng công nhân lên tới hàng trăm nghìn người.

 

Đại diện Công đoàn cho biết: “Trong khi công nghệ đang làm thay đổi cách thức chúng tôi làm việc, chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi nhận được thông tin như vậy. Các công ty nên tập trung vào các ưu tiên trước mắt và thu hút người lao động”. Tổng liên đoàn Lao động Anh quan ngại công nhân bị ép buộc phải cấy chip. Thư ký Tổng liên đoàn Frances O'Grady tuyên bố: “Chúng tôi biết các công nhân đã bày tỏ lo lắng khi chủ thuê lao động sử dụng công nghệ để kiểm soát và quản lý vi mô mà bỏ qua quyền riêng tư cá nhân của họ. Việc cấy chip có thể tạo ra quyền lực lớn hơn cho người chủ, cùng nhiều nguy cơ không thể bỏ qua”

 

Steven Northam, người sáng lập của BioTeq, chia sẻ sản phẩm của công ty được thực hiện trên phần lớn cá nhân và xuất khẩu tới Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc. Mức giá từ 90 tới 336 USD cho mỗi người. Bản thân các lãnh đạo và quản lý của BioTeq đều được cấy chip. Còn với sản phẩm của BioHax, chi phí là khoảng 150 Bảng Anh cho mỗi ca cấy chip. Có khoảng 4,000 cá nhân đã được BioHax tiến hành tiểu phẫu, chủ yếu ở Thụy Điển. Dự án mới nhất là hợp tác với công ty đường sắt thuộc sở hữu Chính phủ Thụy Điển để sử dụng chip cá nhân thay vì vé tàu truyền thống.

57Vote
42Vote
32Vote
29Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.