Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

14 Tháng Mười Một 20181:10 SA(Xem: 295)
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.

 

Trades Union Congress, tổ chức công đoàn lớn nhất nước Anh, đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng các công ty ở Anh triển khai cấy microchip lên cơ thể người lao động với lý do cải thiện an ninh. Công ty BioTeq đã thực hiện 150 ca tiểu phẫu cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn lãnh thổ Anh.

 

Con chip siêu nhỏ được đưa vào phần cơ giữa ngón trỏ và ngón cái, tương tự như được áp dụng cho thú cưng. Mục đích sử dụng bao gồm cho phép mở cửa, vào văn phòng làm việc hoặc khởi động xe hơi chỉ bằng một cái vuốt tay, và thậm chí còn cả lưu trữ dữ liệu y tế. Biohax, một công ty khác của Thụy Điển, cũng cung cấp chip cho con người bằng kích cỡ một hạt gạo, và đang thương thảo với một vài tập đoàn lớn có số lượng công nhân lên tới hàng trăm nghìn người.

 

Đại diện Công đoàn cho biết: “Trong khi công nghệ đang làm thay đổi cách thức chúng tôi làm việc, chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi nhận được thông tin như vậy. Các công ty nên tập trung vào các ưu tiên trước mắt và thu hút người lao động”. Tổng liên đoàn Lao động Anh quan ngại công nhân bị ép buộc phải cấy chip. Thư ký Tổng liên đoàn Frances O'Grady tuyên bố: “Chúng tôi biết các công nhân đã bày tỏ lo lắng khi chủ thuê lao động sử dụng công nghệ để kiểm soát và quản lý vi mô mà bỏ qua quyền riêng tư cá nhân của họ. Việc cấy chip có thể tạo ra quyền lực lớn hơn cho người chủ, cùng nhiều nguy cơ không thể bỏ qua”

 

Steven Northam, người sáng lập của BioTeq, chia sẻ sản phẩm của công ty được thực hiện trên phần lớn cá nhân và xuất khẩu tới Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc. Mức giá từ 90 tới 336 USD cho mỗi người. Bản thân các lãnh đạo và quản lý của BioTeq đều được cấy chip. Còn với sản phẩm của BioHax, chi phí là khoảng 150 Bảng Anh cho mỗi ca cấy chip. Có khoảng 4,000 cá nhân đã được BioHax tiến hành tiểu phẫu, chủ yếu ở Thụy Điển. Dự án mới nhất là hợp tác với công ty đường sắt thuộc sở hữu Chính phủ Thụy Điển để sử dụng chip cá nhân thay vì vé tàu truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.