Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

14 Tháng Mười Một 20181:10 SA(Xem: 572)
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân
Công Đoàn Anh Phản Đối Cấy Chip Theo Dõi Lên Người Công Nhân

Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.

 

Trades Union Congress, tổ chức công đoàn lớn nhất nước Anh, đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng các công ty ở Anh triển khai cấy microchip lên cơ thể người lao động với lý do cải thiện an ninh. Công ty BioTeq đã thực hiện 150 ca tiểu phẫu cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn lãnh thổ Anh.

 

Con chip siêu nhỏ được đưa vào phần cơ giữa ngón trỏ và ngón cái, tương tự như được áp dụng cho thú cưng. Mục đích sử dụng bao gồm cho phép mở cửa, vào văn phòng làm việc hoặc khởi động xe hơi chỉ bằng một cái vuốt tay, và thậm chí còn cả lưu trữ dữ liệu y tế. Biohax, một công ty khác của Thụy Điển, cũng cung cấp chip cho con người bằng kích cỡ một hạt gạo, và đang thương thảo với một vài tập đoàn lớn có số lượng công nhân lên tới hàng trăm nghìn người.

 

Đại diện Công đoàn cho biết: “Trong khi công nghệ đang làm thay đổi cách thức chúng tôi làm việc, chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi nhận được thông tin như vậy. Các công ty nên tập trung vào các ưu tiên trước mắt và thu hút người lao động”. Tổng liên đoàn Lao động Anh quan ngại công nhân bị ép buộc phải cấy chip. Thư ký Tổng liên đoàn Frances O'Grady tuyên bố: “Chúng tôi biết các công nhân đã bày tỏ lo lắng khi chủ thuê lao động sử dụng công nghệ để kiểm soát và quản lý vi mô mà bỏ qua quyền riêng tư cá nhân của họ. Việc cấy chip có thể tạo ra quyền lực lớn hơn cho người chủ, cùng nhiều nguy cơ không thể bỏ qua”

 

Steven Northam, người sáng lập của BioTeq, chia sẻ sản phẩm của công ty được thực hiện trên phần lớn cá nhân và xuất khẩu tới Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc. Mức giá từ 90 tới 336 USD cho mỗi người. Bản thân các lãnh đạo và quản lý của BioTeq đều được cấy chip. Còn với sản phẩm của BioHax, chi phí là khoảng 150 Bảng Anh cho mỗi ca cấy chip. Có khoảng 4,000 cá nhân đã được BioHax tiến hành tiểu phẫu, chủ yếu ở Thụy Điển. Dự án mới nhất là hợp tác với công ty đường sắt thuộc sở hữu Chính phủ Thụy Điển để sử dụng chip cá nhân thay vì vé tàu truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.