Chính Phủ Đức Xem Xét Lệnh Cấm Sử Dụng Các Thiết Bị Huawei Trong Hệ Thống Mạng 5G

16 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14678)
Chính Phủ Đức Xem Xét Lệnh Cấm Sử Dụng Các Thiết Bị Huawei Trong Hệ Thống Mạng 5G
Chính Phủ Đức Xem Xét Lệnh Cấm Sử Dụng Các Thiết Bị Huawei Trong Hệ Thống Mạng 5G

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.

 

Báo cáo từ Reuters cho biết, các quan chức cấp cao đang thúc giục áp đặt lệnh cấm do các lo ngại về an ninh quốc gia. Nếu một lệnh cấm được áp đặt, nó sẽ là sự tiếp nối với các lệnh cấm đã được triển khai tại Mỹ và Úc, trong khi đó chính phủ Nhật cũng đang xem xét một lệnh cấm hoàn toàn đối vói cả Huawei và ZTE. Ngoài ra, Anh cũng đang cân nhắc một lệnh cấm tương tự.

 

Thông tin xuất hiện ngay trước đợt đấu thầu băng tần 5G tại Đức, có thể ảnh hưởng hoạt động kinh doanh cũng như số tiền đấu thầu của các bên tham gia dự thầu. Một quan chức cấp cao giấu tên cho biết: “Đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng. Nếu giao trách nhiệm cho tôi, chúng ta sẽ làm những gì Úc đang làm.”

 

Những lo ngại xuất hiện sau các cuộc nói chuyện với những đồng nghiệp ở Úc và Mỹ về lý do cho những lệnh cấm của các quốc gia đối với Huawei và ZTE, và các lãnh đạo đối lập trong chính quyền Liên bang Đức đã lên tiếng ngăn cản. Katharian Droege, thành viên Đảng Xanh cho biết: “Việc loại trừ tất cả các nhà đầu tư từ một quốc gia nào đó là cách tiếp cận sai lầm. Nhưng chúng ta cần có thể xem xét từng trường hợp cụ thể để đảm bảo cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng ta được bảo vệ. Điều đó có thể dẫn đến việc loại trừ các doanh nghiệp Trung Quốc trong khi xây dựng cơ sở hạ tầng 5G của chúng ta”

 

Bên cạnh đó, các lo ngại còn đến từ việc các nhà lập pháp Trung Quốc thông qua Luật Tình báo Quốc gia vào năm 2017, trong đó yêu cầu các tổ chức và các cá nhân phải "hỗ trợ, hợp tác và cộng tác với công việc tình báo nhà nước”. Điều này làm dấy lên nỗi e ngại rằng, bất kỳ công ty Trung Quốc nào hay nhân viên của họ cũng có thể cài đặt các backdoor trên các thiết bị công nghệ.

 

Trang The Australian tuyên bố rằng tình báo Trung Quốc đã sử dụng các nhân viên Huawei để chiếm đoạt mã truy cập nhằm xâm nhập vào mạng lưới viễn thông của một nhà mạng nước ngoài. Mike Burgess, Giám đốc Cục tín hiệu Úc, tuyên bố rằng, việc lắp đặt các thiết bị từ hai công ty viễn thông Trung Quốc có thể gây ra các nguy cơ cho việc cung cấp nước và hệ thống điện. Ngay cả khả năng bảo mật của các thiết bị xe tự lái và Internet of Things cũng có thể bị tấn công.

 

Trong khi đó, chính phủ Anh cũng đã cảnh báo các nhà mạng BT, Vodafone, O2 và Three UK về một đánh giá bảo mật trong cơ sở hạ tầng viễn thông tại Anh có thể dẫn tới việc cấm cửa một số nhà cung cấp thiết bị cho mạng lưới của họ. Một lệnh cấm như vậy có thể gây tác động lớn tới Three UK, nhà mạng đang lựa chọn Huawei để xây dựng mạng lưới 5G.

513Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.