Chính Phủ Đức Xem Xét Lệnh Cấm Sử Dụng Các Thiết Bị Huawei Trong Hệ Thống Mạng 5G

16 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14691)
Chính Phủ Đức Xem Xét Lệnh Cấm Sử Dụng Các Thiết Bị Huawei Trong Hệ Thống Mạng 5G
Chính Phủ Đức Xem Xét Lệnh Cấm Sử Dụng Các Thiết Bị Huawei Trong Hệ Thống Mạng 5G

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.

 

Báo cáo từ Reuters cho biết, các quan chức cấp cao đang thúc giục áp đặt lệnh cấm do các lo ngại về an ninh quốc gia. Nếu một lệnh cấm được áp đặt, nó sẽ là sự tiếp nối với các lệnh cấm đã được triển khai tại Mỹ và Úc, trong khi đó chính phủ Nhật cũng đang xem xét một lệnh cấm hoàn toàn đối vói cả Huawei và ZTE. Ngoài ra, Anh cũng đang cân nhắc một lệnh cấm tương tự.

 

Thông tin xuất hiện ngay trước đợt đấu thầu băng tần 5G tại Đức, có thể ảnh hưởng hoạt động kinh doanh cũng như số tiền đấu thầu của các bên tham gia dự thầu. Một quan chức cấp cao giấu tên cho biết: “Đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng. Nếu giao trách nhiệm cho tôi, chúng ta sẽ làm những gì Úc đang làm.”

 

Những lo ngại xuất hiện sau các cuộc nói chuyện với những đồng nghiệp ở Úc và Mỹ về lý do cho những lệnh cấm của các quốc gia đối với Huawei và ZTE, và các lãnh đạo đối lập trong chính quyền Liên bang Đức đã lên tiếng ngăn cản. Katharian Droege, thành viên Đảng Xanh cho biết: “Việc loại trừ tất cả các nhà đầu tư từ một quốc gia nào đó là cách tiếp cận sai lầm. Nhưng chúng ta cần có thể xem xét từng trường hợp cụ thể để đảm bảo cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng ta được bảo vệ. Điều đó có thể dẫn đến việc loại trừ các doanh nghiệp Trung Quốc trong khi xây dựng cơ sở hạ tầng 5G của chúng ta”

 

Bên cạnh đó, các lo ngại còn đến từ việc các nhà lập pháp Trung Quốc thông qua Luật Tình báo Quốc gia vào năm 2017, trong đó yêu cầu các tổ chức và các cá nhân phải "hỗ trợ, hợp tác và cộng tác với công việc tình báo nhà nước”. Điều này làm dấy lên nỗi e ngại rằng, bất kỳ công ty Trung Quốc nào hay nhân viên của họ cũng có thể cài đặt các backdoor trên các thiết bị công nghệ.

 

Trang The Australian tuyên bố rằng tình báo Trung Quốc đã sử dụng các nhân viên Huawei để chiếm đoạt mã truy cập nhằm xâm nhập vào mạng lưới viễn thông của một nhà mạng nước ngoài. Mike Burgess, Giám đốc Cục tín hiệu Úc, tuyên bố rằng, việc lắp đặt các thiết bị từ hai công ty viễn thông Trung Quốc có thể gây ra các nguy cơ cho việc cung cấp nước và hệ thống điện. Ngay cả khả năng bảo mật của các thiết bị xe tự lái và Internet of Things cũng có thể bị tấn công.

 

Trong khi đó, chính phủ Anh cũng đã cảnh báo các nhà mạng BT, Vodafone, O2 và Three UK về một đánh giá bảo mật trong cơ sở hạ tầng viễn thông tại Anh có thể dẫn tới việc cấm cửa một số nhà cung cấp thiết bị cho mạng lưới của họ. Một lệnh cấm như vậy có thể gây tác động lớn tới Three UK, nhà mạng đang lựa chọn Huawei để xây dựng mạng lưới 5G.

513Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.
09 Tháng Mười Một 2018
Trong 50 năm, số lượng bóng bán dẫn có thể được ép lên một miếng silicon đã tăng theo một công thức dự đoán từ trước, được gọi là định luật Moore. Công thức đã giúp ngành công nghiệp máy tính phát triển, khi các nhà sản xuất cố gắng tìm cách nhồi nhét nhiều bóng bán dẫn vào một con chip xử lý làm chúng mạnh mẽ hơn.
09 Tháng Mười Một 2018
Dù phải đến giữa những năm 2000, chiếc iPhone đầu tiên mới được bắt đầu phát triển, nhưng các kỹ sư của Apple đã dành ra rất rất nhiều thời gian và công sức để chế tạo ra bàn phím ảo cho nó. Vì Apple chắc chắn không muốn đi vào vết xe đổ của mình với thiết bị số hỗ trợ cá nhân Newton PDA – trò cười của giới công nghệ hồi đầu những năm 1990.
09 Tháng Mười Một 2018
Có vẻ như lỗi xóa file quan trọng trên Windows 10 phiên bản 1809 chưa đủ tệ, người dùng tiếp tục gặp sự cố mới gây ra vấn đề kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.
09 Tháng Mười Một 2018
Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.