Ứng Dụng Mới Của Google Giúp Nén Ảnh Kích Thước Lớn Mà Không Giảm Nhiều Chất Lượng

15 Tháng Mười Một 201812:55 SA(Xem: 15431)
Ứng Dụng Mới Của Google Giúp Nén Ảnh Kích Thước Lớn Mà Không Giảm Nhiều Chất Lượng
Ứng Dụng Mới Của Google Giúp Nén Ảnh Kích Thước Lớn  Mà Không Giảm Nhiều Chất Lượng

Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.

 

Người dùng có thể lựa chọn các định dạng được hỗ trợ bao gồm MozJPEG, OptiPNG và WebP của Google. Có một thanh trượt Quality cho phép nhanh chóng điều chỉnh tỷ mức độ nén, người dùng có thể thấy kích thước của ảnh sau khi nén là bao nhiêu ngay trong ô bên dưới.

 

Trên ảnh chính cũng có thanh kéo để so sánh chất lượng hình ảnh gốc và ảnh đã nén, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh nén. Thử nghiệm với tỷ lệ nén Quality là 10, bức ảnh dung lượng 2.79MB đã giảm xuống chỉ còn 120KB (khoảng 96%). Trong khi đó chất lượng hình ảnh vẫn ở mức chấp nhận được, nếu không phóng quá lớn.

 

Sau khi đã hài lòng, người dùng chỉ cần bấm vào nút download bên dưới để tải ảnh về. Tốc độ xử lý hình ảnh là rất nhanh và có thể thấy ngay kết quả được hiển thị trên công cụ web. Squoosh thực sự là một ứng dụng web hữu ích nên bookmark.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.