Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10

15 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 15040)
Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10
Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10

Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.

 

Đây được xem là một chiến lược Samsung tận dụng để cắt giảm chi phí nhằm hạn chế sự sụt giảm doanh thu của bộ phận di động, thông qua việc cải thiện lợi nhuận biên. Giới quan sát công nghiệp cho biết Samsung đã ký kết hợp đồng đối tác cung cấp linh kiện với nhiều công ty Trung Quốc trong những tháng gần đây.

 

Quyết định bắt tay với các nhà cung ứng Trung Quốc của Samsung có thể xuất phát từ 2 yếu tố chính. Các linh kiện Trung Quốc rẻ hơn, và công nghệ của hãng đã trở nên tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Samsung đề ra. Công ty có thể sử dụng các linh kiện trong các sản phẩm flagship mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì về mặt chất lượng.

 

Được biết, một vài trong số các công ty Trung Quốc hiện đã và đang cung ứng một lượng vừa phải các linh kiện cho các smartphone tầm thấp và tầm trung đang được sản xuất đại trà của Samsung. Chiếc Galaxy S10 sẽ là flagship đầu tiên có các linh kiện ăng ten được Samsung mua từ Trung Quốc. Cụ thể, đó là các ăng ten NFC giao tiếp trường gần, truyền dữ liệu an toàn qua từ tính MST, và Wireless Power Consortium vốn được sử dụng để xử lý các thanh toán di động và sạc không dây.

 

Trước đó, Samsung đã từng mua các linh kiện từ một công ty chị em là Samsung Electro-Mechanics. Công ty sản xuất linh kiện Hàn Quốc là Amotech cũng từng là một nhà cung ứng các loại ăng ten, và họ cũng là hãng bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi thay đổi mà Samsung sắp thực hiện, vì Samsung sẽ chia đều các đơn hàng giữa “công ty chị em” của hãng và các nhà cung ứng Trung Quốc, đồng nghĩa Amotech sẽ bị làm lơ.

 

Chưa rõ thay đổi mới sẽ mang lại khác biệt ra sao đối với kết quả kinh doanh sau thuế của Samsung. Công ty Hàn Quốc chắc hẳn đã dự báo được mức độ tiết kiệm chi phí đáng kể trước khi cân nhắc chuyển đổi chuỗi cung ứng cho một thiết bị flagship có tầm quan trọng rất lớn như vậy.

 

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.