Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10

15 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 15519)
Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10
Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10

Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.

 

Đây được xem là một chiến lược Samsung tận dụng để cắt giảm chi phí nhằm hạn chế sự sụt giảm doanh thu của bộ phận di động, thông qua việc cải thiện lợi nhuận biên. Giới quan sát công nghiệp cho biết Samsung đã ký kết hợp đồng đối tác cung cấp linh kiện với nhiều công ty Trung Quốc trong những tháng gần đây.

 

Quyết định bắt tay với các nhà cung ứng Trung Quốc của Samsung có thể xuất phát từ 2 yếu tố chính. Các linh kiện Trung Quốc rẻ hơn, và công nghệ của hãng đã trở nên tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Samsung đề ra. Công ty có thể sử dụng các linh kiện trong các sản phẩm flagship mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì về mặt chất lượng.

 

Được biết, một vài trong số các công ty Trung Quốc hiện đã và đang cung ứng một lượng vừa phải các linh kiện cho các smartphone tầm thấp và tầm trung đang được sản xuất đại trà của Samsung. Chiếc Galaxy S10 sẽ là flagship đầu tiên có các linh kiện ăng ten được Samsung mua từ Trung Quốc. Cụ thể, đó là các ăng ten NFC giao tiếp trường gần, truyền dữ liệu an toàn qua từ tính MST, và Wireless Power Consortium vốn được sử dụng để xử lý các thanh toán di động và sạc không dây.

 

Trước đó, Samsung đã từng mua các linh kiện từ một công ty chị em là Samsung Electro-Mechanics. Công ty sản xuất linh kiện Hàn Quốc là Amotech cũng từng là một nhà cung ứng các loại ăng ten, và họ cũng là hãng bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi thay đổi mà Samsung sắp thực hiện, vì Samsung sẽ chia đều các đơn hàng giữa “công ty chị em” của hãng và các nhà cung ứng Trung Quốc, đồng nghĩa Amotech sẽ bị làm lơ.

 

Chưa rõ thay đổi mới sẽ mang lại khác biệt ra sao đối với kết quả kinh doanh sau thuế của Samsung. Công ty Hàn Quốc chắc hẳn đã dự báo được mức độ tiết kiệm chi phí đáng kể trước khi cân nhắc chuyển đổi chuỗi cung ứng cho một thiết bị flagship có tầm quan trọng rất lớn như vậy.

 

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify có một số thay đổi trong chiến lược quảng cáo, sẽ cho phép người dùng không trả phí có thể bỏ qua tất cả quảng cáo khi gặp phải, tính năng mới có tên gọi là Active Audio.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.
11 Tháng Bảy 2018
Theo những thông tin trước đây, Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018 và tất cả đều có thiết kế giống với iPhone X. Đó là một chiếc iPhone màn hình LCD 6.1 inch, cùng với 2 chiếc iPhone X mới có màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.