Tài Khoản Google G Suite Trên Twitter Bị Hack

15 Tháng Mười Một 20181:34 SA(Xem: 16646)
Tài Khoản Google G Suite Trên Twitter Bị Hack
Tài Khoản Google G Suite Trên Twitter Bị Hack

Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.

 

Có thể thấy hình thức lừa đảo cũng tương tự cách lừa đảo qua email từng phổ biến, trong đó thủ phạm hứa hẹn một khoản tiền thừa kế lớn nhưng yêu cầu nạn nhân phải gửi trước tiền để xác nhận, làm chi phí nhận tiền.

 

Nạn nhân mới nhất của trò hack là tài khoản chính thức của dịch vụ Google G Suite. Dòng tweet mới được tài khoản đăng tải hứa hẹn tặng người tham gia tới 10,000 BTC, và vẫn dẫn dụ họ vào đường link thanh toán phía trên. Dòng tweet còn hứa hẹn người dùng đã có thể thanh toán trong Gsuite với tiền mã hóa. Chỉ vài giờ trước khi tài khoản G Suite bị hack, Twitter đã lên tiếng về trò lừa đảo mới. Theo trang The Verge, mạng xã hội cho biết đã phát hiện được nhiều tài khoản bị chiếm đoạt với hình thức tương tự, và đang tìm cách xử lý.

 

G Suite là bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp của Google, bao gồm các ứng dụng văn phòng, giải pháp lưu trữ, email và hàng loạt ứng dụng khác cho công việc. Đầu năm 2018, CEO Sundar Pichai cho biết đã có tới 4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ.

57Vote
45Vote
38Vote
29Vote
13Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.