AI Có Thể Qua Mắt Thiết Bị Đọc Vân Tay Bằng Vân Tay Giả

17 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 18256)
AI Có Thể Qua Mắt Thiết Bị Đọc Vân Tay Bằng Vân Tay Giả
AI Có Thể Qua Mắt Thiết Bị Đọc Vân Tay Bằng Vân Tay Giả

Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.

 

Để đạt được hiệu quả, DeepMasterPrints lợi dụng hai đặc tính quan trọng của hệ thống xác thực bằng vân tay. Thứ nhất, vì lý do tiện lợi cho người sử dụng, hầu hết các thiết bị đọc vân tay đều không quét toàn bộ ngón tay cùng lúc, thay vào đó chỉ đọc phần ngón tay tiếp xúc với máy quét. Quan trọng nhất, hệ thống xác thực không kết hợp tất cả các hình ảnh bộ phận để đối chiếu toàn bộ ngón tay với thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu; hệ thống chỉ so sánh hình ảnh từng phần với dữ liệu từng phần. Điều này có nghĩa tội phạm tấn công chỉ cần đem 1/10 hay 1/100 trong số các dấu vân tay lưu trữ là có thể được cấp quyền truy cập. Vấn đề thứ hai là một số đặc điểm của vân tay con người khá phổ biến. Một dấu tích giả mạo có cơ hội vượt qua hệ thống xác thực nếu nó chứa một vài đặc điểm phổ biến đó.

 

Dựa trên các thông tin, một kỹ thuật máy học mang tên mạng lưới đối lập sản sinh Generative Adversarial Network được sử dụng để tạo ra các dấu vân tay mới phù hợp với dữ liệu vân tay từng phần càng nhiều càng tốt. Mạng nơron nhân tạo không chỉ cho phép các nhà khoa học sáng tạo vô số hình ảnh vân tay, những hình ảnh giả mạo đấy trông y như thật với mắt người, một bước cải thiện so với những kết quả khá lởm chởm và trông không thực tế từ những kỹ thuật trước đây.

 

Phương thức sử dụng vân tay giả mạo được so sánh với cách thức tấn công từ điển của hacker, với một danh sách các mật mã thông thường được đưa vào nhằm bẻ khóa hệ thống bảo mật. Tuy không thể truy cập vào tài khoản riêng biệt, kết quả nhận được có thể đáng giá với số lượng lớn các tài khoản bị ảnh hưởng.

515Vote
47Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.