Sony Sẽ Không Tham Dự Hội Chợ E3 2019

16 Tháng Mười Một 20181:06 SA(Xem: 16240)
Sony Sẽ Không Tham Dự Hội Chợ E3 2019
Sony Sẽ Không Tham Dự Hội Chợ E3 2019

Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.

 

Sau đó, nhiều khả năng PS4 sẽ được cho “về hưu” để nhường chỗ cho PS5 mới. Nhiều nguồn tin và phân tích cho rằng, vòng đời của PS4 rơi vào khoảng 7 năm liên tiếp, những game độc quyền cuối cùng đều đã được giới thiệu và sẽ được phát triển, phát hành nốt trước khi giới thiệu PS5, dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 11/2020. Hiển nhiên, Sony vẫn rất kín tiếng trong việc công bố PlayStation 5, và mới chỉ ngầm xác nhận sự tồn tại của cỗ máy console thế hệ mới bằng cách thừa nhận “Sony cần PlayStation 5” trong một bài phỏng vấn trong tháng 11/2018.

 

Một số ý kiến cho rằng, nếu muốn PS4 tiếp tục có sức hút trước Xbox One hoặc thậm chí là PC, Sony buộc phải tiếp tục chiêu bài hãng đã làm quá hoàn hảo trong 5 năm qua, đó là liên tục giới thiệu và tung ra những game độc quyền ở tầm cỡ siêu phẩm để kích thích lượng máy PS4 bán ra. Tuy nhiên, sau kỳ E3 2018 không có gì mới mẻ, và Sony sẽ không tổ chức PlayStation Experience vào cuối năm 2018 như fan hâm mộ trông đợi vì theo Shawn Layden, có quá ít game để trình diễn. Những động thái đã khiến cả giới phân tích lẫn người hâm mộ đều đặt câu hỏi, phải chăng Sony đang đưa PS4 đến cuối vòng đời của thiết bị.

 

Người phát ngôn của Sony cho biết: “Các fan của PlayStation là tất cả đối với chúng tôi, và chúng tôi luôn muốn sáng tạo, nghĩ khác và thử nghiệm những cách mới để chiều lòng giới gamer. Kết quả là chúng tôi đi đến quyết định sẽ không tham gia E3 2019 tới. Dĩ nhiên vẫn sẽ có những sự kiện riêng của PlayStation trong năm 2019 cũng như những cách để chiều lòng các fan của chúng tôi.”

 

E3 2019 sẽ là kỳ sự kiện thứ 25 liên tiếp được tổ chức, và cũng sẽ là lần đầu tiên E3 không có Sony. Lần đầu tiên E3 diễn ra hồi năm 1995, Sony đã mang bom tấn PlayStation đến với cộng đồng cùng câu nói nổi tiếng “299” của Steve Race khi chia sẻ về mức giá của PlayStation khi ấy. Sau đó cả 23 kỳ E3 kế tiếp, Sony không chỉ xuất hiện mà còn là một trong những nhà tài trợ chính cho sự kiện game lớn nhất thế giới.

 

 

511Vote
40Vote
36Vote
28Vote
111Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.