Sony Sẽ Không Tham Dự Hội Chợ E3 2019

16 Tháng Mười Một 20181:06 SA(Xem: 16769)
Sony Sẽ Không Tham Dự Hội Chợ E3 2019
Sony Sẽ Không Tham Dự Hội Chợ E3 2019

Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.

 

Sau đó, nhiều khả năng PS4 sẽ được cho “về hưu” để nhường chỗ cho PS5 mới. Nhiều nguồn tin và phân tích cho rằng, vòng đời của PS4 rơi vào khoảng 7 năm liên tiếp, những game độc quyền cuối cùng đều đã được giới thiệu và sẽ được phát triển, phát hành nốt trước khi giới thiệu PS5, dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 11/2020. Hiển nhiên, Sony vẫn rất kín tiếng trong việc công bố PlayStation 5, và mới chỉ ngầm xác nhận sự tồn tại của cỗ máy console thế hệ mới bằng cách thừa nhận “Sony cần PlayStation 5” trong một bài phỏng vấn trong tháng 11/2018.

 

Một số ý kiến cho rằng, nếu muốn PS4 tiếp tục có sức hút trước Xbox One hoặc thậm chí là PC, Sony buộc phải tiếp tục chiêu bài hãng đã làm quá hoàn hảo trong 5 năm qua, đó là liên tục giới thiệu và tung ra những game độc quyền ở tầm cỡ siêu phẩm để kích thích lượng máy PS4 bán ra. Tuy nhiên, sau kỳ E3 2018 không có gì mới mẻ, và Sony sẽ không tổ chức PlayStation Experience vào cuối năm 2018 như fan hâm mộ trông đợi vì theo Shawn Layden, có quá ít game để trình diễn. Những động thái đã khiến cả giới phân tích lẫn người hâm mộ đều đặt câu hỏi, phải chăng Sony đang đưa PS4 đến cuối vòng đời của thiết bị.

 

Người phát ngôn của Sony cho biết: “Các fan của PlayStation là tất cả đối với chúng tôi, và chúng tôi luôn muốn sáng tạo, nghĩ khác và thử nghiệm những cách mới để chiều lòng giới gamer. Kết quả là chúng tôi đi đến quyết định sẽ không tham gia E3 2019 tới. Dĩ nhiên vẫn sẽ có những sự kiện riêng của PlayStation trong năm 2019 cũng như những cách để chiều lòng các fan của chúng tôi.”

 

E3 2019 sẽ là kỳ sự kiện thứ 25 liên tiếp được tổ chức, và cũng sẽ là lần đầu tiên E3 không có Sony. Lần đầu tiên E3 diễn ra hồi năm 1995, Sony đã mang bom tấn PlayStation đến với cộng đồng cùng câu nói nổi tiếng “299” của Steve Race khi chia sẻ về mức giá của PlayStation khi ấy. Sau đó cả 23 kỳ E3 kế tiếp, Sony không chỉ xuất hiện mà còn là một trong những nhà tài trợ chính cho sự kiện game lớn nhất thế giới.

 

 

511Vote
40Vote
36Vote
28Vote
111Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.