Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính

16 Tháng Mười Một 20181:18 SA(Xem: 14002)
Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính
Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính

Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.

 

Yếu điểm đã khiến ông Sakurada trở nên rất bối rối khi được giới truyền thông hỏi một số câu hỏi cơ bản liên quan tới công nghệ liên quan tới việc sử dụng các ổ cứng USB tại các nhà máy điện hạt nhân. Ông thanh minh rằng đã từng điều hành công việc kinh doanh của cá nhân từ khi mới 25 tuổi, nhưng chỉ yêu cầu nhân viên hoặc thư ký của mình sử dụng máy tính khi cần thiết, và bản thân chưa từng "gõ trên bàn phím" máy tính bao giờ.

 

Đây không phải lần đầu tiên Sakurada gây ra nhiều tranh cãi. Trước đó, ông cũng đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về các vấn đề cơ bản liên quan tới sự kiện Olympic 2020 sẽ được tổ chức ở Tokyo trong một cuộc phỏng vấn với báo The Asahi Shimbun. Tất nhiên, lời thú nhận về kỹ năng sử dụng máy tính của vị bộ trưởng mới được coi là một sự xấu hổ lớn đối với Nhật Bản – đất nước vốn luôn được biết đến như là một trung tâm của những cải tiến và đổi mới về công nghệ của thế giới.

54Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.