Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính

16 Tháng Mười Một 20181:18 SA(Xem: 14075)
Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính
Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính

Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.

 

Yếu điểm đã khiến ông Sakurada trở nên rất bối rối khi được giới truyền thông hỏi một số câu hỏi cơ bản liên quan tới công nghệ liên quan tới việc sử dụng các ổ cứng USB tại các nhà máy điện hạt nhân. Ông thanh minh rằng đã từng điều hành công việc kinh doanh của cá nhân từ khi mới 25 tuổi, nhưng chỉ yêu cầu nhân viên hoặc thư ký của mình sử dụng máy tính khi cần thiết, và bản thân chưa từng "gõ trên bàn phím" máy tính bao giờ.

 

Đây không phải lần đầu tiên Sakurada gây ra nhiều tranh cãi. Trước đó, ông cũng đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về các vấn đề cơ bản liên quan tới sự kiện Olympic 2020 sẽ được tổ chức ở Tokyo trong một cuộc phỏng vấn với báo The Asahi Shimbun. Tất nhiên, lời thú nhận về kỹ năng sử dụng máy tính của vị bộ trưởng mới được coi là một sự xấu hổ lớn đối với Nhật Bản – đất nước vốn luôn được biết đến như là một trung tâm của những cải tiến và đổi mới về công nghệ của thế giới.

54Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.