Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính

16 Tháng Mười Một 20181:18 SA(Xem: 14222)
Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính
Bộ Trưởng Phụ Trách An Ninh Mạng Mới Của Nhật Bản Thừa Nhận Chưa Từng Sử Dụng Máy Tính

Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.

 

Yếu điểm đã khiến ông Sakurada trở nên rất bối rối khi được giới truyền thông hỏi một số câu hỏi cơ bản liên quan tới công nghệ liên quan tới việc sử dụng các ổ cứng USB tại các nhà máy điện hạt nhân. Ông thanh minh rằng đã từng điều hành công việc kinh doanh của cá nhân từ khi mới 25 tuổi, nhưng chỉ yêu cầu nhân viên hoặc thư ký của mình sử dụng máy tính khi cần thiết, và bản thân chưa từng "gõ trên bàn phím" máy tính bao giờ.

 

Đây không phải lần đầu tiên Sakurada gây ra nhiều tranh cãi. Trước đó, ông cũng đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về các vấn đề cơ bản liên quan tới sự kiện Olympic 2020 sẽ được tổ chức ở Tokyo trong một cuộc phỏng vấn với báo The Asahi Shimbun. Tất nhiên, lời thú nhận về kỹ năng sử dụng máy tính của vị bộ trưởng mới được coi là một sự xấu hổ lớn đối với Nhật Bản – đất nước vốn luôn được biết đến như là một trung tâm của những cải tiến và đổi mới về công nghệ của thế giới.

54Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Cơ quan hải quan cửa khẩu New Zealand được trao quyền yêu cầu hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu cung cấp mật mã truy cập vào thiết bị điện tử nếu nghi ngờ vi phạm quy định.
03 Tháng Mười 2018
Apple vẫn thường đưa ra các khóa học online ở trong iTunes U, giúp người dùng có thể học thêm rất nhiều kiến thức có ích từ các trường đại học lớn trên thế giới hay cả những mẹo theo kiểu DIY.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong sự kiện ra mắt Surface, Microsoft khiến nhiều người ngạc nhiên khi giới thiệu Surface Headphones, sản phẩm tai nghe đầu tiên của hãng.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.