Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

16 Tháng Mười Một 20181:44 SA(Xem: 17099)
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.

 

Grab cho biết đây là sản phẩm chuyển tiền ví sang ví đầu tiên của khu vực, cho phép cả những người dù đã có tài khoản ngân hàng hay chưa đều có thể gửi tiền an toàn ngay lập tức cho người nhận tại nước khác bằng ví GrabPay. Theo dữ liệu của World Bank, thị trường chuyển tiền Đông Nam Á ước tính trị giá 70 tỷ USD trong năm 2017. Hiện thị trường đang do các nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền MTO và tổ chức tài chính thống trị. Tuy nhiên, nhiều công nhân nước ngoài – một trong các nhóm người dùng hoạt động tích cực nhất – tiếp tục phụ thuộc vào các đại lý chưa được cấp phép, dẫn đến chi phí đắt đỏ, không minh bạch, kém hiệu quả. Ông Reuben Lai, Giám đốc cao cấp của Grab Financial, tin rằng tính năng chuyển tiền mới là dịch vụ đầu tiên bảo đảm tốc độ, sự an toàn, tiện lợi mà tầng lớp trung lưu Đông Nam Á cần có.

 

Với các hình thức chuyển tiền truyền thống, từ ngân hàng qua ngân hàng, người nhận chưa có tài khoản ngân hàng phải đi rút tiền mặt. Với ví GrabPay, người nhận có thể ngay lập tức sử dụng khoản tiền được chuyển để chi trả cho dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Với những người muốn tiền mặt, Grab cũng cung cấp tùy chọn rút tiền mặt cho người nhận.

 

GrabPay hiện đang hoạt động tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Có vẻ như đây sẽ là các thị trường được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới chuẩn bị ra mắt của Grab.

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.