Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

16 Tháng Mười Một 20181:44 SA(Xem: 17128)
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.

 

Grab cho biết đây là sản phẩm chuyển tiền ví sang ví đầu tiên của khu vực, cho phép cả những người dù đã có tài khoản ngân hàng hay chưa đều có thể gửi tiền an toàn ngay lập tức cho người nhận tại nước khác bằng ví GrabPay. Theo dữ liệu của World Bank, thị trường chuyển tiền Đông Nam Á ước tính trị giá 70 tỷ USD trong năm 2017. Hiện thị trường đang do các nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền MTO và tổ chức tài chính thống trị. Tuy nhiên, nhiều công nhân nước ngoài – một trong các nhóm người dùng hoạt động tích cực nhất – tiếp tục phụ thuộc vào các đại lý chưa được cấp phép, dẫn đến chi phí đắt đỏ, không minh bạch, kém hiệu quả. Ông Reuben Lai, Giám đốc cao cấp của Grab Financial, tin rằng tính năng chuyển tiền mới là dịch vụ đầu tiên bảo đảm tốc độ, sự an toàn, tiện lợi mà tầng lớp trung lưu Đông Nam Á cần có.

 

Với các hình thức chuyển tiền truyền thống, từ ngân hàng qua ngân hàng, người nhận chưa có tài khoản ngân hàng phải đi rút tiền mặt. Với ví GrabPay, người nhận có thể ngay lập tức sử dụng khoản tiền được chuyển để chi trả cho dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Với những người muốn tiền mặt, Grab cũng cung cấp tùy chọn rút tiền mặt cho người nhận.

 

GrabPay hiện đang hoạt động tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Có vẻ như đây sẽ là các thị trường được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới chuẩn bị ra mắt của Grab.

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.