Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

16 Tháng Mười Một 20181:44 SA(Xem: 17491)
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.

 

Grab cho biết đây là sản phẩm chuyển tiền ví sang ví đầu tiên của khu vực, cho phép cả những người dù đã có tài khoản ngân hàng hay chưa đều có thể gửi tiền an toàn ngay lập tức cho người nhận tại nước khác bằng ví GrabPay. Theo dữ liệu của World Bank, thị trường chuyển tiền Đông Nam Á ước tính trị giá 70 tỷ USD trong năm 2017. Hiện thị trường đang do các nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền MTO và tổ chức tài chính thống trị. Tuy nhiên, nhiều công nhân nước ngoài – một trong các nhóm người dùng hoạt động tích cực nhất – tiếp tục phụ thuộc vào các đại lý chưa được cấp phép, dẫn đến chi phí đắt đỏ, không minh bạch, kém hiệu quả. Ông Reuben Lai, Giám đốc cao cấp của Grab Financial, tin rằng tính năng chuyển tiền mới là dịch vụ đầu tiên bảo đảm tốc độ, sự an toàn, tiện lợi mà tầng lớp trung lưu Đông Nam Á cần có.

 

Với các hình thức chuyển tiền truyền thống, từ ngân hàng qua ngân hàng, người nhận chưa có tài khoản ngân hàng phải đi rút tiền mặt. Với ví GrabPay, người nhận có thể ngay lập tức sử dụng khoản tiền được chuyển để chi trả cho dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Với những người muốn tiền mặt, Grab cũng cung cấp tùy chọn rút tiền mặt cho người nhận.

 

GrabPay hiện đang hoạt động tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Có vẻ như đây sẽ là các thị trường được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới chuẩn bị ra mắt của Grab.

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất. Nhưng vào năm 2013, công cụ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về tương lai của tiền mã hóa và cách chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ tại 2/3 số quốc gia trên thế giới.
05 Tháng Mười 2018
Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này để thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình Vice News Tonight, CEO Apple Tim Cook dù không chỉ đích danh nhưng rõ ràng, nhưng đang muốn khuyên những công ty Internet khổng lồ như Facebook hay Google nên có trách nhiệm hơn khi sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, các quan chức của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không tránh khỏi bàng hoàng khi hội đồng quản trị của Tesla và chủ tịch Elon Musk đột ngột rút khỏi quyết định dàn xếp được đưa ra trước đó không lâu.