Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

16 Tháng Mười Một 20181:44 SA(Xem: 17816)
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á
Grab Giới Thiệu Dịch Vụ Chuyển Tiền Xuyên Biên Giới Tại Đông Nam Á

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.

 

Grab cho biết đây là sản phẩm chuyển tiền ví sang ví đầu tiên của khu vực, cho phép cả những người dù đã có tài khoản ngân hàng hay chưa đều có thể gửi tiền an toàn ngay lập tức cho người nhận tại nước khác bằng ví GrabPay. Theo dữ liệu của World Bank, thị trường chuyển tiền Đông Nam Á ước tính trị giá 70 tỷ USD trong năm 2017. Hiện thị trường đang do các nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền MTO và tổ chức tài chính thống trị. Tuy nhiên, nhiều công nhân nước ngoài – một trong các nhóm người dùng hoạt động tích cực nhất – tiếp tục phụ thuộc vào các đại lý chưa được cấp phép, dẫn đến chi phí đắt đỏ, không minh bạch, kém hiệu quả. Ông Reuben Lai, Giám đốc cao cấp của Grab Financial, tin rằng tính năng chuyển tiền mới là dịch vụ đầu tiên bảo đảm tốc độ, sự an toàn, tiện lợi mà tầng lớp trung lưu Đông Nam Á cần có.

 

Với các hình thức chuyển tiền truyền thống, từ ngân hàng qua ngân hàng, người nhận chưa có tài khoản ngân hàng phải đi rút tiền mặt. Với ví GrabPay, người nhận có thể ngay lập tức sử dụng khoản tiền được chuyển để chi trả cho dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Với những người muốn tiền mặt, Grab cũng cung cấp tùy chọn rút tiền mặt cho người nhận.

 

GrabPay hiện đang hoạt động tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Có vẻ như đây sẽ là các thị trường được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới chuẩn bị ra mắt của Grab.

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
13 Tháng Bảy 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”