FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

24 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17471)
FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

blank
James Comey – Giám đốc FBI – trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông đã bày tỏ sự không đồng tình với việc mã hóa trên các smartphone và cho rằng tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple là không cần thiết. Bên cạnh đó, ông cũng đề cử thẳng lên Quốc hội, yêu cầu ban hành một đạo luật cho phép các ‘cửa hậu’ trong smartphone.

Quy định về sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông liên lạc trong việc thực thi pháp luật (The Communications Assistance for Law Enforcement Act – CALEA), đã được thông qua vào năm 1994. Theo đó, các nhà cung cấp điện thoại được yêu cầu phải cho phép các cơ quan thực thi pháp luật có quyền nghe trộm điện thoại.

Các hình thức mới hơn của truyền thông chưa được đề cập một cách rõ ràng trong luật pháp, và các tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple cũng không cho phép bất kỳ truy cập nào từ phía chính phủ. Công ty cũng cho biết thậm chí nếu viên chức chính phủ yêu cầu dữ liệu, họ cũng không thể thực hiện. (Trường hợp Android cũng tương tự).

Ông Comey cũng yêu cầu Quốc hội xem xét và cập nhật CALEA để thực thi luật “cửa hậu” cho điện thoại thông minh, tuy nhiên đó sẽ là một trận chiến kéo dài. Cuộc tranh luận về những gì mà các cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập đã kéo dài trong nhiều thập kỷ nay và những người ủng hộ quyền riêng tư đều chống lại các biện pháp FBI đã đưa ra.

Theo The Hill, các chính trị gia như Darrell Issa và thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore), những người ủng hộ tự do Internet và quyền riêng tư, đều phản đối biện pháp mở rộng CALEA. Trong khi James Sensenbrenner thì cho rằng việc cập nhật CALEA là không hề dễ dàng.

57Vote
43Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.