FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

24 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17661)
FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

blank
James Comey – Giám đốc FBI – trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông đã bày tỏ sự không đồng tình với việc mã hóa trên các smartphone và cho rằng tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple là không cần thiết. Bên cạnh đó, ông cũng đề cử thẳng lên Quốc hội, yêu cầu ban hành một đạo luật cho phép các ‘cửa hậu’ trong smartphone.

Quy định về sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông liên lạc trong việc thực thi pháp luật (The Communications Assistance for Law Enforcement Act – CALEA), đã được thông qua vào năm 1994. Theo đó, các nhà cung cấp điện thoại được yêu cầu phải cho phép các cơ quan thực thi pháp luật có quyền nghe trộm điện thoại.

Các hình thức mới hơn của truyền thông chưa được đề cập một cách rõ ràng trong luật pháp, và các tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple cũng không cho phép bất kỳ truy cập nào từ phía chính phủ. Công ty cũng cho biết thậm chí nếu viên chức chính phủ yêu cầu dữ liệu, họ cũng không thể thực hiện. (Trường hợp Android cũng tương tự).

Ông Comey cũng yêu cầu Quốc hội xem xét và cập nhật CALEA để thực thi luật “cửa hậu” cho điện thoại thông minh, tuy nhiên đó sẽ là một trận chiến kéo dài. Cuộc tranh luận về những gì mà các cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập đã kéo dài trong nhiều thập kỷ nay và những người ủng hộ quyền riêng tư đều chống lại các biện pháp FBI đã đưa ra.

Theo The Hill, các chính trị gia như Darrell Issa và thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore), những người ủng hộ tự do Internet và quyền riêng tư, đều phản đối biện pháp mở rộng CALEA. Trong khi James Sensenbrenner thì cho rằng việc cập nhật CALEA là không hề dễ dàng.

57Vote
43Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.