FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

24 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17757)
FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

blank
James Comey – Giám đốc FBI – trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông đã bày tỏ sự không đồng tình với việc mã hóa trên các smartphone và cho rằng tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple là không cần thiết. Bên cạnh đó, ông cũng đề cử thẳng lên Quốc hội, yêu cầu ban hành một đạo luật cho phép các ‘cửa hậu’ trong smartphone.

Quy định về sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông liên lạc trong việc thực thi pháp luật (The Communications Assistance for Law Enforcement Act – CALEA), đã được thông qua vào năm 1994. Theo đó, các nhà cung cấp điện thoại được yêu cầu phải cho phép các cơ quan thực thi pháp luật có quyền nghe trộm điện thoại.

Các hình thức mới hơn của truyền thông chưa được đề cập một cách rõ ràng trong luật pháp, và các tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple cũng không cho phép bất kỳ truy cập nào từ phía chính phủ. Công ty cũng cho biết thậm chí nếu viên chức chính phủ yêu cầu dữ liệu, họ cũng không thể thực hiện. (Trường hợp Android cũng tương tự).

Ông Comey cũng yêu cầu Quốc hội xem xét và cập nhật CALEA để thực thi luật “cửa hậu” cho điện thoại thông minh, tuy nhiên đó sẽ là một trận chiến kéo dài. Cuộc tranh luận về những gì mà các cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập đã kéo dài trong nhiều thập kỷ nay và những người ủng hộ quyền riêng tư đều chống lại các biện pháp FBI đã đưa ra.

Theo The Hill, các chính trị gia như Darrell Issa và thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore), những người ủng hộ tự do Internet và quyền riêng tư, đều phản đối biện pháp mở rộng CALEA. Trong khi James Sensenbrenner thì cho rằng việc cập nhật CALEA là không hề dễ dàng.

57Vote
43Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.