FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

24 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17901)
FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

blank
James Comey – Giám đốc FBI – trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông đã bày tỏ sự không đồng tình với việc mã hóa trên các smartphone và cho rằng tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple là không cần thiết. Bên cạnh đó, ông cũng đề cử thẳng lên Quốc hội, yêu cầu ban hành một đạo luật cho phép các ‘cửa hậu’ trong smartphone.

Quy định về sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông liên lạc trong việc thực thi pháp luật (The Communications Assistance for Law Enforcement Act – CALEA), đã được thông qua vào năm 1994. Theo đó, các nhà cung cấp điện thoại được yêu cầu phải cho phép các cơ quan thực thi pháp luật có quyền nghe trộm điện thoại.

Các hình thức mới hơn của truyền thông chưa được đề cập một cách rõ ràng trong luật pháp, và các tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple cũng không cho phép bất kỳ truy cập nào từ phía chính phủ. Công ty cũng cho biết thậm chí nếu viên chức chính phủ yêu cầu dữ liệu, họ cũng không thể thực hiện. (Trường hợp Android cũng tương tự).

Ông Comey cũng yêu cầu Quốc hội xem xét và cập nhật CALEA để thực thi luật “cửa hậu” cho điện thoại thông minh, tuy nhiên đó sẽ là một trận chiến kéo dài. Cuộc tranh luận về những gì mà các cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập đã kéo dài trong nhiều thập kỷ nay và những người ủng hộ quyền riêng tư đều chống lại các biện pháp FBI đã đưa ra.

Theo The Hill, các chính trị gia như Darrell Issa và thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore), những người ủng hộ tự do Internet và quyền riêng tư, đều phản đối biện pháp mở rộng CALEA. Trong khi James Sensenbrenner thì cho rằng việc cập nhật CALEA là không hề dễ dàng.

57Vote
43Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.