FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

24 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17427)
FBI Yêu Cầu Quốc Hội Khống Chế Cường Độ Bảo Mật Của iPhone Và Android

blank
James Comey – Giám đốc FBI – trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông đã bày tỏ sự không đồng tình với việc mã hóa trên các smartphone và cho rằng tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple là không cần thiết. Bên cạnh đó, ông cũng đề cử thẳng lên Quốc hội, yêu cầu ban hành một đạo luật cho phép các ‘cửa hậu’ trong smartphone.

Quy định về sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông liên lạc trong việc thực thi pháp luật (The Communications Assistance for Law Enforcement Act – CALEA), đã được thông qua vào năm 1994. Theo đó, các nhà cung cấp điện thoại được yêu cầu phải cho phép các cơ quan thực thi pháp luật có quyền nghe trộm điện thoại.

Các hình thức mới hơn của truyền thông chưa được đề cập một cách rõ ràng trong luật pháp, và các tiêu chuẩn mã hóa mới của Apple cũng không cho phép bất kỳ truy cập nào từ phía chính phủ. Công ty cũng cho biết thậm chí nếu viên chức chính phủ yêu cầu dữ liệu, họ cũng không thể thực hiện. (Trường hợp Android cũng tương tự).

Ông Comey cũng yêu cầu Quốc hội xem xét và cập nhật CALEA để thực thi luật “cửa hậu” cho điện thoại thông minh, tuy nhiên đó sẽ là một trận chiến kéo dài. Cuộc tranh luận về những gì mà các cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập đã kéo dài trong nhiều thập kỷ nay và những người ủng hộ quyền riêng tư đều chống lại các biện pháp FBI đã đưa ra.

Theo The Hill, các chính trị gia như Darrell Issa và thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore), những người ủng hộ tự do Internet và quyền riêng tư, đều phản đối biện pháp mở rộng CALEA. Trong khi James Sensenbrenner thì cho rằng việc cập nhật CALEA là không hề dễ dàng.

57Vote
43Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.