Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

19 Tháng Mười Một 201812:56 SA(Xem: 13714)
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 11/2018, tTheo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.

 

Vào cuối năm 2018, Walmart – bao gồm cả Walmart, Sam’s Club và Jet.com – sẽ chiếm khoảng 4% thị phần chi tiêu bán lẻ trực tuyến ở Mỹ, với tổng số 20.91 tỷ USD. Trong dự báo đưa ra vào tháng 07/2018, eMarketer từng dự báo rằng Walmart sẽ chiếm khoảng 3.7% thị phần thương mại trực tuyến trong năm 2018.

 

Quan trọng hơn, Walmart sẽ là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất. Trong năm 2018, doanh số bán lẻ trực tuyến của hãng sẽ tăng trưởng 39.4%, chỉ đứng sau Wayfair, hãng chuyên bán lẻ trực tuyến với tốc độ tăng trưởng 40.1%.

 

Trong khi đó, Apple sẽ chỉ tăng trưởng 18% trong năm 2018 – thấp hơn so với năm 2017 – khi doanh số bán hàng nội địa dành cho smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác đang chậm lại. Thị phần thương mại điện tử của hãng sẽ gần như không đổi ở mức 3.9%. Andrew Lipsman, nhà phân tích chính của eMarketer, cho biết: “Mảng kinh doanh thương mại điện tử của Walmart đang tăng tốc với toàn bộ sức mạnh trong thời gian gần đây. Hãng bán lẻ khổng lồ tiếp tục thực hiện các thương vụ thâu tóm thông minh để mở rộng danh mục thương mại điện tử của mình và thu hút thêm những người mua sắm trẻ tuổi hơn và giàu có hơn. Nhưng quan trọng hơn cả, Walmart đã có bước tiến dài với mảng kinh doanh trực tuyến đồ tạp hóa đang tăng trưởng nhanh, được trợ giúp một phần lớn từ sự chấp nhận của người tiêu dùng với xu hướng click và mua sắm”

 

Dù mảng kinh doanh trực tuyến của Walmart đang tăng trưởng nhanh, hãng vẫn kém xa so với Amazon. Trong năm 2018, Amazon có doanh số nội địa hơn 252.10 tỷ USD, tăng 29% so với 2017, chiếm được 48% thị phần thương mại điện tử tại Mỹ.

 

Nhưng điều đó không làm họ dừng lại, khi tốc độ tăng trưởng của Amazon vẫn không ngừng tăng – doanh số thương mại điện tử sẽ tăng vọt gần 30% trong năm 2018s. Tăng trưởng nội địa sẽ đến từ ba lĩnh vực chính:  hàng may mặc và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, cùng thực phẩm và đồ uống.

 

Lipsman chia sẻ: “Amazon vẫn duy trì ngôi vua thương mại điện tử của hãng và không có nguy cơ đánh mất sớm đánh mất vương miện của mình. Nhưng cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ trực tuyến và cửa hàng thực sẽ nóng lên và Amazon sẽ cảm thấy cần phải đáp trả lại để duy trì vị trí dẫn đầu”. Trong năm 2018, tổng doanh số thương mại điện tử tại Mỹ sẽ tăng trưởng 16% để đạt tới 525.69 tỷ USD, thương mại điện tử sẽ chiếm khoảng 9.8% tổng doanh số bán lẻ tại Mỹ trong năm 2018.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.