Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

19 Tháng Mười Một 201812:56 SA(Xem: 13356)
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 11/2018, tTheo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.

 

Vào cuối năm 2018, Walmart – bao gồm cả Walmart, Sam’s Club và Jet.com – sẽ chiếm khoảng 4% thị phần chi tiêu bán lẻ trực tuyến ở Mỹ, với tổng số 20.91 tỷ USD. Trong dự báo đưa ra vào tháng 07/2018, eMarketer từng dự báo rằng Walmart sẽ chiếm khoảng 3.7% thị phần thương mại trực tuyến trong năm 2018.

 

Quan trọng hơn, Walmart sẽ là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất. Trong năm 2018, doanh số bán lẻ trực tuyến của hãng sẽ tăng trưởng 39.4%, chỉ đứng sau Wayfair, hãng chuyên bán lẻ trực tuyến với tốc độ tăng trưởng 40.1%.

 

Trong khi đó, Apple sẽ chỉ tăng trưởng 18% trong năm 2018 – thấp hơn so với năm 2017 – khi doanh số bán hàng nội địa dành cho smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác đang chậm lại. Thị phần thương mại điện tử của hãng sẽ gần như không đổi ở mức 3.9%. Andrew Lipsman, nhà phân tích chính của eMarketer, cho biết: “Mảng kinh doanh thương mại điện tử của Walmart đang tăng tốc với toàn bộ sức mạnh trong thời gian gần đây. Hãng bán lẻ khổng lồ tiếp tục thực hiện các thương vụ thâu tóm thông minh để mở rộng danh mục thương mại điện tử của mình và thu hút thêm những người mua sắm trẻ tuổi hơn và giàu có hơn. Nhưng quan trọng hơn cả, Walmart đã có bước tiến dài với mảng kinh doanh trực tuyến đồ tạp hóa đang tăng trưởng nhanh, được trợ giúp một phần lớn từ sự chấp nhận của người tiêu dùng với xu hướng click và mua sắm”

 

Dù mảng kinh doanh trực tuyến của Walmart đang tăng trưởng nhanh, hãng vẫn kém xa so với Amazon. Trong năm 2018, Amazon có doanh số nội địa hơn 252.10 tỷ USD, tăng 29% so với 2017, chiếm được 48% thị phần thương mại điện tử tại Mỹ.

 

Nhưng điều đó không làm họ dừng lại, khi tốc độ tăng trưởng của Amazon vẫn không ngừng tăng – doanh số thương mại điện tử sẽ tăng vọt gần 30% trong năm 2018s. Tăng trưởng nội địa sẽ đến từ ba lĩnh vực chính:  hàng may mặc và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, cùng thực phẩm và đồ uống.

 

Lipsman chia sẻ: “Amazon vẫn duy trì ngôi vua thương mại điện tử của hãng và không có nguy cơ đánh mất sớm đánh mất vương miện của mình. Nhưng cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ trực tuyến và cửa hàng thực sẽ nóng lên và Amazon sẽ cảm thấy cần phải đáp trả lại để duy trì vị trí dẫn đầu”. Trong năm 2018, tổng doanh số thương mại điện tử tại Mỹ sẽ tăng trưởng 16% để đạt tới 525.69 tỷ USD, thương mại điện tử sẽ chiếm khoảng 9.8% tổng doanh số bán lẻ tại Mỹ trong năm 2018.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.
29 Tháng Mười 2018
Các thiên hà phát triển như thế nào? Để giúp tìm ra câu trả lời, Kính viễn vọng Không gian Hubble được triển khai để chụp ảnh thiên hà hình elip hiếm có PGC 42871. Cách mà thiên hà PGC 42871 được bao quanh bởi nhiều lớp vỏ sao có thể gợi ý manh mối về cách nó phát triển.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau khi phát hành bản cập nhật phần mềm Software Version 9.0, Tesla tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp Navigate on Autopilot, tính năng cho phép các mẫu xe điện của hãng tự động chạy theo bản đồ dẫn đường.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.