Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

19 Tháng Mười Một 201812:56 SA(Xem: 13435)
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 11/2018, tTheo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.

 

Vào cuối năm 2018, Walmart – bao gồm cả Walmart, Sam’s Club và Jet.com – sẽ chiếm khoảng 4% thị phần chi tiêu bán lẻ trực tuyến ở Mỹ, với tổng số 20.91 tỷ USD. Trong dự báo đưa ra vào tháng 07/2018, eMarketer từng dự báo rằng Walmart sẽ chiếm khoảng 3.7% thị phần thương mại trực tuyến trong năm 2018.

 

Quan trọng hơn, Walmart sẽ là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất. Trong năm 2018, doanh số bán lẻ trực tuyến của hãng sẽ tăng trưởng 39.4%, chỉ đứng sau Wayfair, hãng chuyên bán lẻ trực tuyến với tốc độ tăng trưởng 40.1%.

 

Trong khi đó, Apple sẽ chỉ tăng trưởng 18% trong năm 2018 – thấp hơn so với năm 2017 – khi doanh số bán hàng nội địa dành cho smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác đang chậm lại. Thị phần thương mại điện tử của hãng sẽ gần như không đổi ở mức 3.9%. Andrew Lipsman, nhà phân tích chính của eMarketer, cho biết: “Mảng kinh doanh thương mại điện tử của Walmart đang tăng tốc với toàn bộ sức mạnh trong thời gian gần đây. Hãng bán lẻ khổng lồ tiếp tục thực hiện các thương vụ thâu tóm thông minh để mở rộng danh mục thương mại điện tử của mình và thu hút thêm những người mua sắm trẻ tuổi hơn và giàu có hơn. Nhưng quan trọng hơn cả, Walmart đã có bước tiến dài với mảng kinh doanh trực tuyến đồ tạp hóa đang tăng trưởng nhanh, được trợ giúp một phần lớn từ sự chấp nhận của người tiêu dùng với xu hướng click và mua sắm”

 

Dù mảng kinh doanh trực tuyến của Walmart đang tăng trưởng nhanh, hãng vẫn kém xa so với Amazon. Trong năm 2018, Amazon có doanh số nội địa hơn 252.10 tỷ USD, tăng 29% so với 2017, chiếm được 48% thị phần thương mại điện tử tại Mỹ.

 

Nhưng điều đó không làm họ dừng lại, khi tốc độ tăng trưởng của Amazon vẫn không ngừng tăng – doanh số thương mại điện tử sẽ tăng vọt gần 30% trong năm 2018s. Tăng trưởng nội địa sẽ đến từ ba lĩnh vực chính:  hàng may mặc và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, cùng thực phẩm và đồ uống.

 

Lipsman chia sẻ: “Amazon vẫn duy trì ngôi vua thương mại điện tử của hãng và không có nguy cơ đánh mất sớm đánh mất vương miện của mình. Nhưng cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ trực tuyến và cửa hàng thực sẽ nóng lên và Amazon sẽ cảm thấy cần phải đáp trả lại để duy trì vị trí dẫn đầu”. Trong năm 2018, tổng doanh số thương mại điện tử tại Mỹ sẽ tăng trưởng 16% để đạt tới 525.69 tỷ USD, thương mại điện tử sẽ chiếm khoảng 9.8% tổng doanh số bán lẻ tại Mỹ trong năm 2018.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.