Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

19 Tháng Mười Một 201812:56 SA(Xem: 12872)
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ
Walmart Vượt Qua Apple Trở Thành Nhà Bán Lẻ Trực Tuyến Lớn Thứ Ba Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 11/2018, tTheo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.

 

Vào cuối năm 2018, Walmart – bao gồm cả Walmart, Sam’s Club và Jet.com – sẽ chiếm khoảng 4% thị phần chi tiêu bán lẻ trực tuyến ở Mỹ, với tổng số 20.91 tỷ USD. Trong dự báo đưa ra vào tháng 07/2018, eMarketer từng dự báo rằng Walmart sẽ chiếm khoảng 3.7% thị phần thương mại trực tuyến trong năm 2018.

 

Quan trọng hơn, Walmart sẽ là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất. Trong năm 2018, doanh số bán lẻ trực tuyến của hãng sẽ tăng trưởng 39.4%, chỉ đứng sau Wayfair, hãng chuyên bán lẻ trực tuyến với tốc độ tăng trưởng 40.1%.

 

Trong khi đó, Apple sẽ chỉ tăng trưởng 18% trong năm 2018 – thấp hơn so với năm 2017 – khi doanh số bán hàng nội địa dành cho smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác đang chậm lại. Thị phần thương mại điện tử của hãng sẽ gần như không đổi ở mức 3.9%. Andrew Lipsman, nhà phân tích chính của eMarketer, cho biết: “Mảng kinh doanh thương mại điện tử của Walmart đang tăng tốc với toàn bộ sức mạnh trong thời gian gần đây. Hãng bán lẻ khổng lồ tiếp tục thực hiện các thương vụ thâu tóm thông minh để mở rộng danh mục thương mại điện tử của mình và thu hút thêm những người mua sắm trẻ tuổi hơn và giàu có hơn. Nhưng quan trọng hơn cả, Walmart đã có bước tiến dài với mảng kinh doanh trực tuyến đồ tạp hóa đang tăng trưởng nhanh, được trợ giúp một phần lớn từ sự chấp nhận của người tiêu dùng với xu hướng click và mua sắm”

 

Dù mảng kinh doanh trực tuyến của Walmart đang tăng trưởng nhanh, hãng vẫn kém xa so với Amazon. Trong năm 2018, Amazon có doanh số nội địa hơn 252.10 tỷ USD, tăng 29% so với 2017, chiếm được 48% thị phần thương mại điện tử tại Mỹ.

 

Nhưng điều đó không làm họ dừng lại, khi tốc độ tăng trưởng của Amazon vẫn không ngừng tăng – doanh số thương mại điện tử sẽ tăng vọt gần 30% trong năm 2018s. Tăng trưởng nội địa sẽ đến từ ba lĩnh vực chính:  hàng may mặc và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, cùng thực phẩm và đồ uống.

 

Lipsman chia sẻ: “Amazon vẫn duy trì ngôi vua thương mại điện tử của hãng và không có nguy cơ đánh mất sớm đánh mất vương miện của mình. Nhưng cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ trực tuyến và cửa hàng thực sẽ nóng lên và Amazon sẽ cảm thấy cần phải đáp trả lại để duy trì vị trí dẫn đầu”. Trong năm 2018, tổng doanh số thương mại điện tử tại Mỹ sẽ tăng trưởng 16% để đạt tới 525.69 tỷ USD, thương mại điện tử sẽ chiếm khoảng 9.8% tổng doanh số bán lẻ tại Mỹ trong năm 2018.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.