Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

19 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 15499)
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.

 

BlackBerry trong những năm qua không mấy thành công trên thị trường smartphone, nhưng hãng vẫn là một trong những thương hiệu uy tín nhất ở phương diện hãng phần mềm bảo mật. Để củng cố vị thế của mình, mục tiêu của BlackBerry là mua lại Cylance, hãng chuyên sử dụng công nghệ máy học AI để tìm và chặn các lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị hacker khai thác. Đây là lý do mà Cylance được hơn 3,500 doanh nghiệp tin dùng.

 

Về phía Cylance, CEO Stuart McClure cho biết hãng có thể tận dụng thế mạnh của BlackBerry ở mảng viễn thông di động và bảo mật để cải thiện công nghệ AI của mình. Ngoài khoản tiền 1.4 tỷ USD để mua lại Cylance, BlackBerry cũng đồng ý chi trả các khoản ưu đãi dành cho nhân viên của Cylance. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 02/2019, và Cylance vẫn tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập.

53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.