Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

19 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 15696)
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.

 

BlackBerry trong những năm qua không mấy thành công trên thị trường smartphone, nhưng hãng vẫn là một trong những thương hiệu uy tín nhất ở phương diện hãng phần mềm bảo mật. Để củng cố vị thế của mình, mục tiêu của BlackBerry là mua lại Cylance, hãng chuyên sử dụng công nghệ máy học AI để tìm và chặn các lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị hacker khai thác. Đây là lý do mà Cylance được hơn 3,500 doanh nghiệp tin dùng.

 

Về phía Cylance, CEO Stuart McClure cho biết hãng có thể tận dụng thế mạnh của BlackBerry ở mảng viễn thông di động và bảo mật để cải thiện công nghệ AI của mình. Ngoài khoản tiền 1.4 tỷ USD để mua lại Cylance, BlackBerry cũng đồng ý chi trả các khoản ưu đãi dành cho nhân viên của Cylance. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 02/2019, và Cylance vẫn tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập.

53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.