Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

19 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 15328)
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.

 

BlackBerry trong những năm qua không mấy thành công trên thị trường smartphone, nhưng hãng vẫn là một trong những thương hiệu uy tín nhất ở phương diện hãng phần mềm bảo mật. Để củng cố vị thế của mình, mục tiêu của BlackBerry là mua lại Cylance, hãng chuyên sử dụng công nghệ máy học AI để tìm và chặn các lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị hacker khai thác. Đây là lý do mà Cylance được hơn 3,500 doanh nghiệp tin dùng.

 

Về phía Cylance, CEO Stuart McClure cho biết hãng có thể tận dụng thế mạnh của BlackBerry ở mảng viễn thông di động và bảo mật để cải thiện công nghệ AI của mình. Ngoài khoản tiền 1.4 tỷ USD để mua lại Cylance, BlackBerry cũng đồng ý chi trả các khoản ưu đãi dành cho nhân viên của Cylance. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 02/2019, và Cylance vẫn tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập.

53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.