Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

19 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 15334)
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD
Blackberry Mua Lại Cylance Với Giá 1.4 Tỷ USD

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.

 

BlackBerry trong những năm qua không mấy thành công trên thị trường smartphone, nhưng hãng vẫn là một trong những thương hiệu uy tín nhất ở phương diện hãng phần mềm bảo mật. Để củng cố vị thế của mình, mục tiêu của BlackBerry là mua lại Cylance, hãng chuyên sử dụng công nghệ máy học AI để tìm và chặn các lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị hacker khai thác. Đây là lý do mà Cylance được hơn 3,500 doanh nghiệp tin dùng.

 

Về phía Cylance, CEO Stuart McClure cho biết hãng có thể tận dụng thế mạnh của BlackBerry ở mảng viễn thông di động và bảo mật để cải thiện công nghệ AI của mình. Ngoài khoản tiền 1.4 tỷ USD để mua lại Cylance, BlackBerry cũng đồng ý chi trả các khoản ưu đãi dành cho nhân viên của Cylance. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 02/2019, và Cylance vẫn tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập.

53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.