CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16399)
CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

blank
Tim Cook – CEO của Apple – đã có cuộc gặp gỡ với Ma Kai – Phó Thủ tướng Trung Quốc – trong bối cảnh vừa xảy ra nghi án người dùng Apple ở Trung Quốc được cho là đối tượng của vụ tấn công quy mô lớn nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trên dịch vụ đám mây iCloud, và trang Greatfire.org đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc ‘chống lưng’ cho bọn tin tặc song đã bị bác bỏ.

Vào hôm 21 tháng 10 năm 2014, Apple đã xác nhận về cuộc tấn công nhưng cho biết máy chủ iCloud không có dấu hiệu bị xâm nhập. Ngoài ra công ty cũng khuyến cáo người dùng nên lưu ý về dấu hiệu an toàn trên trình duyệt khi truy cập iCloud.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp gỡ ngày 22 tháng 10 năm 2014 tại Trung Nam Hải – Thủ phủ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc – Tim Cook cùng Phó Thủ tướng Ma Kai đã trao đổi quan điểm về “bảo vệ thông tin của người dùng” cũng như “củng cố sức mạnh đoàn kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông”.

The Wall Street Journal cũng lưu ý rằng Tim Cook không phải là vị CEO duy nhất, trước đó, ngày 21 tháng 10 năm 2014, CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã đến thăm Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Mark Zuckerberg cũng tham gia diễn đàn với Tim Cook, Ma Kai và một số CEO của các công ty lớn khác.

55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.