CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16792)
CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

blank
Tim Cook – CEO của Apple – đã có cuộc gặp gỡ với Ma Kai – Phó Thủ tướng Trung Quốc – trong bối cảnh vừa xảy ra nghi án người dùng Apple ở Trung Quốc được cho là đối tượng của vụ tấn công quy mô lớn nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trên dịch vụ đám mây iCloud, và trang Greatfire.org đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc ‘chống lưng’ cho bọn tin tặc song đã bị bác bỏ.

Vào hôm 21 tháng 10 năm 2014, Apple đã xác nhận về cuộc tấn công nhưng cho biết máy chủ iCloud không có dấu hiệu bị xâm nhập. Ngoài ra công ty cũng khuyến cáo người dùng nên lưu ý về dấu hiệu an toàn trên trình duyệt khi truy cập iCloud.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp gỡ ngày 22 tháng 10 năm 2014 tại Trung Nam Hải – Thủ phủ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc – Tim Cook cùng Phó Thủ tướng Ma Kai đã trao đổi quan điểm về “bảo vệ thông tin của người dùng” cũng như “củng cố sức mạnh đoàn kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông”.

The Wall Street Journal cũng lưu ý rằng Tim Cook không phải là vị CEO duy nhất, trước đó, ngày 21 tháng 10 năm 2014, CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã đến thăm Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Mark Zuckerberg cũng tham gia diễn đàn với Tim Cook, Ma Kai và một số CEO của các công ty lớn khác.

55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.