CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 16839)
CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

blank
Tim Cook – CEO của Apple – đã có cuộc gặp gỡ với Ma Kai – Phó Thủ tướng Trung Quốc – trong bối cảnh vừa xảy ra nghi án người dùng Apple ở Trung Quốc được cho là đối tượng của vụ tấn công quy mô lớn nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trên dịch vụ đám mây iCloud, và trang Greatfire.org đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc ‘chống lưng’ cho bọn tin tặc song đã bị bác bỏ.

Vào hôm 21 tháng 10 năm 2014, Apple đã xác nhận về cuộc tấn công nhưng cho biết máy chủ iCloud không có dấu hiệu bị xâm nhập. Ngoài ra công ty cũng khuyến cáo người dùng nên lưu ý về dấu hiệu an toàn trên trình duyệt khi truy cập iCloud.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp gỡ ngày 22 tháng 10 năm 2014 tại Trung Nam Hải – Thủ phủ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc – Tim Cook cùng Phó Thủ tướng Ma Kai đã trao đổi quan điểm về “bảo vệ thông tin của người dùng” cũng như “củng cố sức mạnh đoàn kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông”.

The Wall Street Journal cũng lưu ý rằng Tim Cook không phải là vị CEO duy nhất, trước đó, ngày 21 tháng 10 năm 2014, CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã đến thăm Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Mark Zuckerberg cũng tham gia diễn đàn với Tim Cook, Ma Kai và một số CEO của các công ty lớn khác.

55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.