CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17051)
CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

blank
Tim Cook – CEO của Apple – đã có cuộc gặp gỡ với Ma Kai – Phó Thủ tướng Trung Quốc – trong bối cảnh vừa xảy ra nghi án người dùng Apple ở Trung Quốc được cho là đối tượng của vụ tấn công quy mô lớn nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trên dịch vụ đám mây iCloud, và trang Greatfire.org đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc ‘chống lưng’ cho bọn tin tặc song đã bị bác bỏ.

Vào hôm 21 tháng 10 năm 2014, Apple đã xác nhận về cuộc tấn công nhưng cho biết máy chủ iCloud không có dấu hiệu bị xâm nhập. Ngoài ra công ty cũng khuyến cáo người dùng nên lưu ý về dấu hiệu an toàn trên trình duyệt khi truy cập iCloud.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp gỡ ngày 22 tháng 10 năm 2014 tại Trung Nam Hải – Thủ phủ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc – Tim Cook cùng Phó Thủ tướng Ma Kai đã trao đổi quan điểm về “bảo vệ thông tin của người dùng” cũng như “củng cố sức mạnh đoàn kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông”.

The Wall Street Journal cũng lưu ý rằng Tim Cook không phải là vị CEO duy nhất, trước đó, ngày 21 tháng 10 năm 2014, CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã đến thăm Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Mark Zuckerberg cũng tham gia diễn đàn với Tim Cook, Ma Kai và một số CEO của các công ty lớn khác.

55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Người hâm mộ có thể nhận ra Matterhorn ở phía trước trong ảnh trời đêm. Nổi tiếng trong lịch sử leo núi, ngọn núi Alps cao 4,478 mét bên cạnh Mặt trăng đang trong kỳ nguyệt thực.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.