CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

24 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17111)
CEO Apple Gặp Gỡ Quan Chức Cấp Cao Của Trung Quốc Để Đàm Đạo Về Vấn Đề Bảo Mật Dữ Liệu Người Dùng

blank
Tim Cook – CEO của Apple – đã có cuộc gặp gỡ với Ma Kai – Phó Thủ tướng Trung Quốc – trong bối cảnh vừa xảy ra nghi án người dùng Apple ở Trung Quốc được cho là đối tượng của vụ tấn công quy mô lớn nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trên dịch vụ đám mây iCloud, và trang Greatfire.org đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc ‘chống lưng’ cho bọn tin tặc song đã bị bác bỏ.

Vào hôm 21 tháng 10 năm 2014, Apple đã xác nhận về cuộc tấn công nhưng cho biết máy chủ iCloud không có dấu hiệu bị xâm nhập. Ngoài ra công ty cũng khuyến cáo người dùng nên lưu ý về dấu hiệu an toàn trên trình duyệt khi truy cập iCloud.

Theo Tân Hoa Xã, trong cuộc gặp gỡ ngày 22 tháng 10 năm 2014 tại Trung Nam Hải – Thủ phủ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc – Tim Cook cùng Phó Thủ tướng Ma Kai đã trao đổi quan điểm về “bảo vệ thông tin của người dùng” cũng như “củng cố sức mạnh đoàn kết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông”.

The Wall Street Journal cũng lưu ý rằng Tim Cook không phải là vị CEO duy nhất, trước đó, ngày 21 tháng 10 năm 2014, CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã đến thăm Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Mark Zuckerberg cũng tham gia diễn đàn với Tim Cook, Ma Kai và một số CEO của các công ty lớn khác.

55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.