Samsung Tham Vọng Chiếm 20% Thiết Bị 5G Trên Toàn Thế Giới Năm 2020

20 Tháng Mười Một 201812:25 SA(Xem: 13527)
Samsung Tham Vọng Chiếm 20% Thiết Bị 5G Trên Toàn Thế Giới Năm 2020
Samsung Tham Vọng Chiếm 20% Thiết Bị 5G Trên Toàn Thế Giới Năm 2020

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.

 

Thậm chí, theo chia sẻ của Chủ tịch Samsung Electronics Kim Young-ky, tham vọng của Samsung là chiếm tới 20% số thiết bị mạng hỗ trợ 5G bán ra trên thị trường vào năm 2020. Kim Young-ky khẳng định, Samsung không phải là một “tay mơ” trong ngành công nghiệp di động và thiết bị viễn thông. Công ty đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực. Ông cũng cho biết, tiêu chuẩn mạng 5G sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của ngành công nghiệp toàn cầu trong vài năm tiếp theo. Do đó, với vai trò là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung buộc phải dẫn đầu công nghệ mạng 5G bằng mọi cách. Với việc Samsung đang là nhà sản xuất smartphone, TV và thiết bị điện gia dụng lớn nhất thế giới, hãng hoàn toàn đủ khả năng để hiện thực hóa điều này sớm hơn bao giờ hết nhờ số lượng thiết bị điện tử khổng lồ cung cấp ra thị trường mỗi năm.

 

Công nghệ 5G dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo. Theo dữ liệu của công ty phân tích Dell'Oro, Samsung Electronics hiện chiếm 11% thị phần thiết bị mạng 4G toàn cầu trong Q2/2018. Các đối thủ chính của Huawei hiện vẫn là Huawei và Ericsson.

 

Mạng 5G dự kiến sẽ được khởi động trong năm 2019 trước khi dần phổ biến tại nhiều quốc gia vào năm 2020. So với 4G, mạng 5G đem tới những lợi ích đáng kể khi tốc độ truyền tải dữ liệu của 5G nhanh hơn gấp 100 lần so với mạng 4G.

 

Phía Samsung hiện đang cung cấp thiết bị mạng 5G cho ba nhà mạng di động lớn nhất nước Mỹ gồm AT&T, Verizon và Sprint. Hãng hiện cũng đang hợp tác với cả nhà mạng KDDI của Nhật Bản.

 

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Yonhap, ông Kim mô tả mạng 5G giống như "nguồn oxy" của công nghệ AI và việc làm chủ được mạng 5G sẽ giúp Samsung sớm đạt được những thành tựu lớn về AI. Ông còn nhận định rằng mạng 5G cũng rất quan trọng với xe tự lái. Kết nối mạng 5G tốc độ cao giúp xe tự lái có thể nắm bắt được môi trường xung quanh hiệu quả hơn. Với kết nối 4G hiện nay, xe tự lái nếu chạy với vận tốc 100 km/h có thể bị vượt quá 3 mét khi giảm tốc độ sau khi phát hiện có nguy hiểm trước mắt. Nhưng nếu hệ thống xe tự lái hỗ trợ kết nối mạng 5G, khoảng cách sẽ giảm chỉ còn 30cm.

 

Với mạng 5G, các nhà máy cũng sẽ trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Ông Kim chia sẻ: “Trong mọi quy trình của một nhà máy sẽ sản sinh ra một lượng lớn dữ liệu. Nhà máy thông minh hỗ trợ 5G sẽ giúp kết nối những thông tin đó lại với nhau và tăng năng suất cho nhà máy”. Trong thời đại công nghệ 5G, không chỉ có con người giao tiếp với nhau thông qua smartphone, mà tất cả các thiết bị điện tử như smartphone, tủ lạnh, TV và máy hút bụi sẽ học cách nói chuyện với nhau nhờ sự trợ giúp của kết nối 5G.

 

Hồi tháng 08/2018, Samsung công bố sẽ chi khoảng 22 tỷ USD cho đầu tư nghiên cứu các công nghệ tiên tiến như AI, 5G, Internet of Things, xe tự lái và sinh học. Có thể thấy, Samsung đang rất nghiêm túc trong việc làm chủ những công nghệ tương lai.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.