Samsung Tham Vọng Chiếm 20% Thiết Bị 5G Trên Toàn Thế Giới Năm 2020

20 Tháng Mười Một 201812:25 SA(Xem: 13655)
Samsung Tham Vọng Chiếm 20% Thiết Bị 5G Trên Toàn Thế Giới Năm 2020
Samsung Tham Vọng Chiếm 20% Thiết Bị 5G Trên Toàn Thế Giới Năm 2020

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.

 

Thậm chí, theo chia sẻ của Chủ tịch Samsung Electronics Kim Young-ky, tham vọng của Samsung là chiếm tới 20% số thiết bị mạng hỗ trợ 5G bán ra trên thị trường vào năm 2020. Kim Young-ky khẳng định, Samsung không phải là một “tay mơ” trong ngành công nghiệp di động và thiết bị viễn thông. Công ty đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực. Ông cũng cho biết, tiêu chuẩn mạng 5G sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của ngành công nghiệp toàn cầu trong vài năm tiếp theo. Do đó, với vai trò là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung buộc phải dẫn đầu công nghệ mạng 5G bằng mọi cách. Với việc Samsung đang là nhà sản xuất smartphone, TV và thiết bị điện gia dụng lớn nhất thế giới, hãng hoàn toàn đủ khả năng để hiện thực hóa điều này sớm hơn bao giờ hết nhờ số lượng thiết bị điện tử khổng lồ cung cấp ra thị trường mỗi năm.

 

Công nghệ 5G dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo. Theo dữ liệu của công ty phân tích Dell'Oro, Samsung Electronics hiện chiếm 11% thị phần thiết bị mạng 4G toàn cầu trong Q2/2018. Các đối thủ chính của Huawei hiện vẫn là Huawei và Ericsson.

 

Mạng 5G dự kiến sẽ được khởi động trong năm 2019 trước khi dần phổ biến tại nhiều quốc gia vào năm 2020. So với 4G, mạng 5G đem tới những lợi ích đáng kể khi tốc độ truyền tải dữ liệu của 5G nhanh hơn gấp 100 lần so với mạng 4G.

 

Phía Samsung hiện đang cung cấp thiết bị mạng 5G cho ba nhà mạng di động lớn nhất nước Mỹ gồm AT&T, Verizon và Sprint. Hãng hiện cũng đang hợp tác với cả nhà mạng KDDI của Nhật Bản.

 

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Yonhap, ông Kim mô tả mạng 5G giống như "nguồn oxy" của công nghệ AI và việc làm chủ được mạng 5G sẽ giúp Samsung sớm đạt được những thành tựu lớn về AI. Ông còn nhận định rằng mạng 5G cũng rất quan trọng với xe tự lái. Kết nối mạng 5G tốc độ cao giúp xe tự lái có thể nắm bắt được môi trường xung quanh hiệu quả hơn. Với kết nối 4G hiện nay, xe tự lái nếu chạy với vận tốc 100 km/h có thể bị vượt quá 3 mét khi giảm tốc độ sau khi phát hiện có nguy hiểm trước mắt. Nhưng nếu hệ thống xe tự lái hỗ trợ kết nối mạng 5G, khoảng cách sẽ giảm chỉ còn 30cm.

 

Với mạng 5G, các nhà máy cũng sẽ trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Ông Kim chia sẻ: “Trong mọi quy trình của một nhà máy sẽ sản sinh ra một lượng lớn dữ liệu. Nhà máy thông minh hỗ trợ 5G sẽ giúp kết nối những thông tin đó lại với nhau và tăng năng suất cho nhà máy”. Trong thời đại công nghệ 5G, không chỉ có con người giao tiếp với nhau thông qua smartphone, mà tất cả các thiết bị điện tử như smartphone, tủ lạnh, TV và máy hút bụi sẽ học cách nói chuyện với nhau nhờ sự trợ giúp của kết nối 5G.

 

Hồi tháng 08/2018, Samsung công bố sẽ chi khoảng 22 tỷ USD cho đầu tư nghiên cứu các công nghệ tiên tiến như AI, 5G, Internet of Things, xe tự lái và sinh học. Có thể thấy, Samsung đang rất nghiêm túc trong việc làm chủ những công nghệ tương lai.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.