Samsung Đang Nghiên Cứu Trợ Lý Ảo Bixby 3.0, Sẽ Ra Mắt Trên Smartphone Màn Hình Gập

21 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 14378)
Samsung Đang Nghiên Cứu Trợ Lý Ảo Bixby 3.0, Sẽ Ra Mắt Trên Smartphone Màn Hình Gập
Samsung Đang Nghiên Cứu Trợ Lý Ảo Bixby 3.0, Sẽ Ra Mắt Trên Smartphone Màn Hình Gập

Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.

 

Hơn một năm sau khi ra mắt, Samsung mới giới thiệu phiên bản Bixbxy 2.0 tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 với nhiều cải tiến đáng kể liên quan đến khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận diện ngữ cảnh,…Việc ra mắt phiên bản Bixby 2.0 cho thấy Samsung đã phải nghiên cứu và thử nghiệm rất cẩn thận các tính năng mới trước khi ra mắt. Tuy nhiên, một điểm hạn chế trên Bixby 2.0 là chưa cho phép người dùng có thể tắt nút chuyên dụng Bixby. Đã có khá nhiều khách hàng phàn nàn về việc bấm nhấm nút Bixby và Samsung đã hứa hẹn sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới.

 

Khoảng giữa tháng 11/2018, tại sự kiện Bixby Developer Day, phó chủ tịch Samsung Chung Eui-suk xác nhận, hãng đang nghiên cứu phiên bản Bixby 3.0. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ nhắm tới smartphone màn hình gập (Galaxy F) ra mắt vào tháng 03/2019. Chung Eui-suk là người dẫn đầu bộ phận nghiên cứu, phát triển phần mềm và Bixby của Samsung. Dù vậy, ông không hé lộ nhiều chi tiết liên quan đến Bixby thế hệ tiếp theo, chỉ biêt rằng trợ lý ảo Bixby sẽ tiếp tục thông minh hơn.

 

Theo ông Chung, công nghệ AI mới chỉ tiến được những bước rất nhỏ. Trong khi đó, tiềm năng của AI được nhận định còn đáng kinh ngạc hơn thế trong 10 năm tiếp theo. Để không bỏ lỡ cơ hội vàng và tiến tới cách mạng hóa ngành công nghiệp, Samsung cần đưa Bixby lên tất cả sản phẩm trước năm 2020. Đó không chỉ là smartphone, máy tính bảng mà còn là cả TV, tủ lạnh, máy giặt,…

 

Mỗi năm, Samsung tạo ra tổng cộng 500 triệu sản phẩm điện tử, trở thành hãng điện tử lớn nhất thế giới. Đây là tiền đề quan trọng giúp Samsung có thể dễ dàng ứng dụng AI hay Bixby vào trong các sản phẩm với chi phí rẻ hơn. Hãng dự kiến sẽ đầu tư hơn 22 tỷ USD cho AI trong hai năm tiếp theo. Samsung đủ tự tin để biến Bixby 3.0 và các phiên bản Bixby sau trở nên thông minh và đáng gờm hơn rất nhiều.

 

Được biết, sự kiện Bixby Developer Day tổ chức tại Hàn Quốc nhằm mục đích bàn thảo về hướng đi sắp tới của Bixby, trong đó có việc tiếp tục cải thiện tính chính xác của tính năng nhận dạng giọng nói. Hãng cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác cho Bixby trong những tháng tiếp theo.

 

Sự kiện Bixby Developer Day cũng là nơi công bố Bixby Developer Studio và Bixby Marketplace. Samsung cho biết đã bắt đầu cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các tính năng cho trợ lý ảo Bixby.

53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Dell đã mang đến hai nguyên mẫu laptop hoàn toàn mới của hãng: Concept Ori với màn hình gập và Concept Duet với thiết kế hai màn hình.
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.