Samsung Đang Nghiên Cứu Trợ Lý Ảo Bixby 3.0, Sẽ Ra Mắt Trên Smartphone Màn Hình Gập

21 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 14679)
Samsung Đang Nghiên Cứu Trợ Lý Ảo Bixby 3.0, Sẽ Ra Mắt Trên Smartphone Màn Hình Gập
Samsung Đang Nghiên Cứu Trợ Lý Ảo Bixby 3.0, Sẽ Ra Mắt Trên Smartphone Màn Hình Gập

Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.

 

Hơn một năm sau khi ra mắt, Samsung mới giới thiệu phiên bản Bixbxy 2.0 tại sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 với nhiều cải tiến đáng kể liên quan đến khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận diện ngữ cảnh,…Việc ra mắt phiên bản Bixby 2.0 cho thấy Samsung đã phải nghiên cứu và thử nghiệm rất cẩn thận các tính năng mới trước khi ra mắt. Tuy nhiên, một điểm hạn chế trên Bixby 2.0 là chưa cho phép người dùng có thể tắt nút chuyên dụng Bixby. Đã có khá nhiều khách hàng phàn nàn về việc bấm nhấm nút Bixby và Samsung đã hứa hẹn sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới.

 

Khoảng giữa tháng 11/2018, tại sự kiện Bixby Developer Day, phó chủ tịch Samsung Chung Eui-suk xác nhận, hãng đang nghiên cứu phiên bản Bixby 3.0. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ nhắm tới smartphone màn hình gập (Galaxy F) ra mắt vào tháng 03/2019. Chung Eui-suk là người dẫn đầu bộ phận nghiên cứu, phát triển phần mềm và Bixby của Samsung. Dù vậy, ông không hé lộ nhiều chi tiết liên quan đến Bixby thế hệ tiếp theo, chỉ biêt rằng trợ lý ảo Bixby sẽ tiếp tục thông minh hơn.

 

Theo ông Chung, công nghệ AI mới chỉ tiến được những bước rất nhỏ. Trong khi đó, tiềm năng của AI được nhận định còn đáng kinh ngạc hơn thế trong 10 năm tiếp theo. Để không bỏ lỡ cơ hội vàng và tiến tới cách mạng hóa ngành công nghiệp, Samsung cần đưa Bixby lên tất cả sản phẩm trước năm 2020. Đó không chỉ là smartphone, máy tính bảng mà còn là cả TV, tủ lạnh, máy giặt,…

 

Mỗi năm, Samsung tạo ra tổng cộng 500 triệu sản phẩm điện tử, trở thành hãng điện tử lớn nhất thế giới. Đây là tiền đề quan trọng giúp Samsung có thể dễ dàng ứng dụng AI hay Bixby vào trong các sản phẩm với chi phí rẻ hơn. Hãng dự kiến sẽ đầu tư hơn 22 tỷ USD cho AI trong hai năm tiếp theo. Samsung đủ tự tin để biến Bixby 3.0 và các phiên bản Bixby sau trở nên thông minh và đáng gờm hơn rất nhiều.

 

Được biết, sự kiện Bixby Developer Day tổ chức tại Hàn Quốc nhằm mục đích bàn thảo về hướng đi sắp tới của Bixby, trong đó có việc tiếp tục cải thiện tính chính xác của tính năng nhận dạng giọng nói. Hãng cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác cho Bixby trong những tháng tiếp theo.

 

Sự kiện Bixby Developer Day cũng là nơi công bố Bixby Developer Studio và Bixby Marketplace. Samsung cho biết đã bắt đầu cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các tính năng cho trợ lý ảo Bixby.

53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.