CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”

21 Tháng Mười Một 201812:41 SA(Xem: 16535)
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang - Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.

 

Ông Koh đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone gập được đầu tiên trên thế giới. Thông điệp được ông Koh gửi đi giữa những tin đồn liên quan đến vị trí của ông khi Samsung đang trong quá trình cải cách nhân sự và tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông bị Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong chỉ trích vì làm suy yếu tính cạnh tranh của điện thoại Samsung. Ông Lee yêu cầu cải tiến về công nghệ camera trên smartphone sau khi ghé thăm một cửa hàng tại Châu Âu.

 

Theo hãng tin Korea Herald, một người trong công ty nhận định bức thư của ông Koh cho thấy bộ phận di động Samsung đang trong tình thế nghiêm trọng như thế nào hiện nay. Quý gần nhất, Samsung đạt lợi nhuận 2.2 nghìn tỷ Won (khoảng 1.95 tỷ USD) đối với mảng di động, giảm 30% so với quý trước. Một nhân viên khác nhận xét: “hệ thống ra quyết định cứng nhắc và từ trên xuống là vấn đề nghiêm trọng nhất tại mảng di động, ngăn cản công ty tìm ra ý tưởng và giải pháp mới làm thỏa mãn thị trường”.

 

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Samsung cảnh báo không nên phân tích quá mức và nói rằng bình luận gần đây từ Phó Chủ tịch không nên tách ra khỏi bối cảnh. Ông Lee chỉ nhắc đến các tính năng camera khác như chụp góc rộng so với sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, CEO Koh nói sẽ lắng nghe ý kiến từ khách hàng và phản ánh chúng trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

 

Samsung đã quyết chí vượt qua tình thế hiện tại ở cả quê nhà và nước ngoài giữa lúc thị trường smartphone bão hòa bằng Galaxy phiên bản kỷ niệm 10 năm và smartphone gập được đầu tiên ra mắt đầu năm 2019. Cả hai đều được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh tận dụng trí tuệ nhân tạo và dự kiến được giới thiệu tháng 02/2019, và bán ra khoảng một tháng sau đó.

58Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.