CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”

21 Tháng Mười Một 201812:41 SA(Xem: 16664)
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang - Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.

 

Ông Koh đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone gập được đầu tiên trên thế giới. Thông điệp được ông Koh gửi đi giữa những tin đồn liên quan đến vị trí của ông khi Samsung đang trong quá trình cải cách nhân sự và tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông bị Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong chỉ trích vì làm suy yếu tính cạnh tranh của điện thoại Samsung. Ông Lee yêu cầu cải tiến về công nghệ camera trên smartphone sau khi ghé thăm một cửa hàng tại Châu Âu.

 

Theo hãng tin Korea Herald, một người trong công ty nhận định bức thư của ông Koh cho thấy bộ phận di động Samsung đang trong tình thế nghiêm trọng như thế nào hiện nay. Quý gần nhất, Samsung đạt lợi nhuận 2.2 nghìn tỷ Won (khoảng 1.95 tỷ USD) đối với mảng di động, giảm 30% so với quý trước. Một nhân viên khác nhận xét: “hệ thống ra quyết định cứng nhắc và từ trên xuống là vấn đề nghiêm trọng nhất tại mảng di động, ngăn cản công ty tìm ra ý tưởng và giải pháp mới làm thỏa mãn thị trường”.

 

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Samsung cảnh báo không nên phân tích quá mức và nói rằng bình luận gần đây từ Phó Chủ tịch không nên tách ra khỏi bối cảnh. Ông Lee chỉ nhắc đến các tính năng camera khác như chụp góc rộng so với sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, CEO Koh nói sẽ lắng nghe ý kiến từ khách hàng và phản ánh chúng trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

 

Samsung đã quyết chí vượt qua tình thế hiện tại ở cả quê nhà và nước ngoài giữa lúc thị trường smartphone bão hòa bằng Galaxy phiên bản kỷ niệm 10 năm và smartphone gập được đầu tiên ra mắt đầu năm 2019. Cả hai đều được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh tận dụng trí tuệ nhân tạo và dự kiến được giới thiệu tháng 02/2019, và bán ra khoảng một tháng sau đó.

58Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.