CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”

21 Tháng Mười Một 201812:41 SA(Xem: 16684)
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang - Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.

 

Ông Koh đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone gập được đầu tiên trên thế giới. Thông điệp được ông Koh gửi đi giữa những tin đồn liên quan đến vị trí của ông khi Samsung đang trong quá trình cải cách nhân sự và tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông bị Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong chỉ trích vì làm suy yếu tính cạnh tranh của điện thoại Samsung. Ông Lee yêu cầu cải tiến về công nghệ camera trên smartphone sau khi ghé thăm một cửa hàng tại Châu Âu.

 

Theo hãng tin Korea Herald, một người trong công ty nhận định bức thư của ông Koh cho thấy bộ phận di động Samsung đang trong tình thế nghiêm trọng như thế nào hiện nay. Quý gần nhất, Samsung đạt lợi nhuận 2.2 nghìn tỷ Won (khoảng 1.95 tỷ USD) đối với mảng di động, giảm 30% so với quý trước. Một nhân viên khác nhận xét: “hệ thống ra quyết định cứng nhắc và từ trên xuống là vấn đề nghiêm trọng nhất tại mảng di động, ngăn cản công ty tìm ra ý tưởng và giải pháp mới làm thỏa mãn thị trường”.

 

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Samsung cảnh báo không nên phân tích quá mức và nói rằng bình luận gần đây từ Phó Chủ tịch không nên tách ra khỏi bối cảnh. Ông Lee chỉ nhắc đến các tính năng camera khác như chụp góc rộng so với sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, CEO Koh nói sẽ lắng nghe ý kiến từ khách hàng và phản ánh chúng trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

 

Samsung đã quyết chí vượt qua tình thế hiện tại ở cả quê nhà và nước ngoài giữa lúc thị trường smartphone bão hòa bằng Galaxy phiên bản kỷ niệm 10 năm và smartphone gập được đầu tiên ra mắt đầu năm 2019. Cả hai đều được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh tận dụng trí tuệ nhân tạo và dự kiến được giới thiệu tháng 02/2019, và bán ra khoảng một tháng sau đó.

58Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.