CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”

21 Tháng Mười Một 201812:41 SA(Xem: 16880)
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang - Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.

 

Ông Koh đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone gập được đầu tiên trên thế giới. Thông điệp được ông Koh gửi đi giữa những tin đồn liên quan đến vị trí của ông khi Samsung đang trong quá trình cải cách nhân sự và tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông bị Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong chỉ trích vì làm suy yếu tính cạnh tranh của điện thoại Samsung. Ông Lee yêu cầu cải tiến về công nghệ camera trên smartphone sau khi ghé thăm một cửa hàng tại Châu Âu.

 

Theo hãng tin Korea Herald, một người trong công ty nhận định bức thư của ông Koh cho thấy bộ phận di động Samsung đang trong tình thế nghiêm trọng như thế nào hiện nay. Quý gần nhất, Samsung đạt lợi nhuận 2.2 nghìn tỷ Won (khoảng 1.95 tỷ USD) đối với mảng di động, giảm 30% so với quý trước. Một nhân viên khác nhận xét: “hệ thống ra quyết định cứng nhắc và từ trên xuống là vấn đề nghiêm trọng nhất tại mảng di động, ngăn cản công ty tìm ra ý tưởng và giải pháp mới làm thỏa mãn thị trường”.

 

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Samsung cảnh báo không nên phân tích quá mức và nói rằng bình luận gần đây từ Phó Chủ tịch không nên tách ra khỏi bối cảnh. Ông Lee chỉ nhắc đến các tính năng camera khác như chụp góc rộng so với sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, CEO Koh nói sẽ lắng nghe ý kiến từ khách hàng và phản ánh chúng trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

 

Samsung đã quyết chí vượt qua tình thế hiện tại ở cả quê nhà và nước ngoài giữa lúc thị trường smartphone bão hòa bằng Galaxy phiên bản kỷ niệm 10 năm và smartphone gập được đầu tiên ra mắt đầu năm 2019. Cả hai đều được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh tận dụng trí tuệ nhân tạo và dự kiến được giới thiệu tháng 02/2019, và bán ra khoảng một tháng sau đó.

58Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ba chiếc iPhone được ra mắt trong tháng 09/2018 sẽ không được tặng kèm bộ sạc nhanh khi bán ra.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, phiên bản thử nghiệm Alpha của Tor – phần mềm mã nguồn mở chuyên được sử dụng để lên mạng Darknet đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain ConsenSys hợp tác với nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera để cung cấp một khóa học công nghệ blockchain.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới. Một nguồn tin mới cho biết chênh lệch giá giữa iPhone mới và Samsung Galaxy S10 5G sẽ là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.