CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”

21 Tháng Mười Một 201812:41 SA(Xem: 17119)
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang “Khủng Hoảng”
CEO Samsung Thừa Nhận Công Ty Đang - Khủng Hoảng

Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.

 

Ông Koh đang nỗ lực hết sức nhằm tìm kiếm đột phá trong Galaxy S10 và smartphone gập được đầu tiên trên thế giới. Thông điệp được ông Koh gửi đi giữa những tin đồn liên quan đến vị trí của ông khi Samsung đang trong quá trình cải cách nhân sự và tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông bị Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong chỉ trích vì làm suy yếu tính cạnh tranh của điện thoại Samsung. Ông Lee yêu cầu cải tiến về công nghệ camera trên smartphone sau khi ghé thăm một cửa hàng tại Châu Âu.

 

Theo hãng tin Korea Herald, một người trong công ty nhận định bức thư của ông Koh cho thấy bộ phận di động Samsung đang trong tình thế nghiêm trọng như thế nào hiện nay. Quý gần nhất, Samsung đạt lợi nhuận 2.2 nghìn tỷ Won (khoảng 1.95 tỷ USD) đối với mảng di động, giảm 30% so với quý trước. Một nhân viên khác nhận xét: “hệ thống ra quyết định cứng nhắc và từ trên xuống là vấn đề nghiêm trọng nhất tại mảng di động, ngăn cản công ty tìm ra ý tưởng và giải pháp mới làm thỏa mãn thị trường”.

 

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Samsung cảnh báo không nên phân tích quá mức và nói rằng bình luận gần đây từ Phó Chủ tịch không nên tách ra khỏi bối cảnh. Ông Lee chỉ nhắc đến các tính năng camera khác như chụp góc rộng so với sản phẩm của đối thủ. Ngoài ra, CEO Koh nói sẽ lắng nghe ý kiến từ khách hàng và phản ánh chúng trong quá trình phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

 

Samsung đã quyết chí vượt qua tình thế hiện tại ở cả quê nhà và nước ngoài giữa lúc thị trường smartphone bão hòa bằng Galaxy phiên bản kỷ niệm 10 năm và smartphone gập được đầu tiên ra mắt đầu năm 2019. Cả hai đều được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý thần kinh tận dụng trí tuệ nhân tạo và dự kiến được giới thiệu tháng 02/2019, và bán ra khoảng một tháng sau đó.

58Vote
42Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng tháng 07/2018, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hàng loạt tính năng mới trên trình duyệt Edge của hãng trên các thiết bị iOS, trong đó tính năng tìm kiếm hình ảnh thông minh, là thứ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Koo Sung-hoon, giám đốc điều hành Chứng khoán Samsung, xin từ chức sau khi công ty bị cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc trừng phạt vì sai sót của một nhân viên, gây ra bê bối “chứng khoán ma” 105 tỷ USD.
30 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, vụ bê bối xung quanh hành động gian lận của một nhà sản xuất vắc-xin ở Trung Quốc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, cộng đồng tiền mã hóa Trung Quốc đang đề xuất blockchain như một giải pháp tiềm năng.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trang The Information, được cho là thân cận với Walmart cho biết, Walmart đang dự định tham gia thị trường cung cấp truyền hình trả tiền với các dịch vụ tương tự như Netflix, Amazon Prime Video.
28 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các điều chỉnh mới trong Luật Bảo vệ Sức khỏe của Nhật Bản sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 04/2020, việc hút thuốc sẽ bị cấm tại các nhà hàng, quán bar, văn phòng và khách sạn, ngoại trừ một số phòng trọ dành cho khách hút thuốc.
28 Tháng Bảy 2018
Những người bình thường có thể lựa chọn việc mua những cuốn sách giấy để đọc hoặc mua 1 chiếc máy tính bảng hoặc máy đọc sách như Kindle để lưu truyện đọc dần. Còn với những người khiếm thị, họ không có được lựa chọn mà chỉ có thể đọc thông qua sách Braille. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi với nghiên cứu mới của Harvard. Khoảng cuối tháng 07/2018, Đại học Harvard tuyên bố đang nghiên cứu về việc sử dụng các chữ Braille kiểu mới có khả năng nhớ và tự lập trình để chuyển đổi chữ.