CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt

21 Tháng Mười Một 201812:45 SA(Xem: 15760)
CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt
CEO JD.Com Tuyên Bố Rút Lui Khỏi Công Ty Sau Khi Bị Bắt

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.

 

CEO Liu nói trong cuộc họp công bố báo cáo kết quả kinh doanh: “Đối với tôi, về mặt cá nhân, tôi sẽ tập trung nhiều hơn cho những doanh nghiệp mới. Còn những doanh nghiệp đã ổn định, đội ngũ của tôi có thể xử lý được mọi việc”. Đây cũng là lần xuất hiện công khai trước công chúng đầu tiên của ông sau cáo buộc hiếp dâm xảy ra vào khoảng tháng 09/2018.

 

Những chi nhánh chính của công ty gồm thương mại điện tử, logistics và tài chính sẽ được điều hành trực tiếp bởi những lãnh đạo hiện nay.

 

Ông Liu bị bắt giữ vào ngày 31/08/2018 tại Minnesota vì cáo buộc hiếp dâm, nhưng sau đó đã được thả ra sớm và quay về Trung Quốc hoạt động tại công ty như bình thường. Cảnh sát ở Mỹ đã kết thúc quá trình điều tra và chuyển hồ sơ cho các công tố viên – những người sẽ chịu trách nhiệm tiếp tục điều tra sự việc.

 

JD.com công bố khoản lợi nhuận ròng đạt 3 tỷ NDT (tương đương 432 triệu USD) trong quý kết thúc vào tháng 09/2018, gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu tăng 25% trong năm 2018 lên mức 104.8 tỷ NDT nhờ hoạt động kinh doanh khởi sắc của mảng thương mại điện tử nhưng giảm một chút so với dự đoán của các chuyên gia phân tích.

 

Dịch vụ logistic - mảng kinh doanh được xem là quan trọng số 2 sau thương mại điện tử - cũng chứng kiến kết quả kinh doanh tốt. Dịch vụ giao hàng hóa tận nhà thông qua nền tảng bán lẻ trực tuyến cũng tăng, đặc biệt là các yêu cầu từ những công ty khác để xử lý đơn hàng giao tận nhà của họ và đóng góp vào doanh thu cao hơn.

 

Tuy nhiên, cổ phiếu JD.com đã giảm mạnh kể từ khi Liu bị bắt giữ, do lo ngại về hoạt động kinh doanh cốt lõi, chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc.

57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.